Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học trường nào? Học những gì?

Bạn có ý định theo đuổi ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nhưng chưa biết ngành này học những gì và nên học trường nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có những định hướng đúng đắn và tìm được môi trường học tập tốt trong 4 năm đại học nhé!

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học gì?

Hiện nay, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có ảnh hưởng lớn và sâu rộng đến mọi lĩnh vực trong đời sống con người. Điển hình như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử…), kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến…); lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game…), lĩnh vực giáo dục và rất nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Do đó, ngành học này cực hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn.

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là ngành học hấp dẫn đang thu hút nhiều bạn trẻ

Vậy mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học gì? Chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin và các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông. Đồng thời trang bị các kiến thức tổng hợp về toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, tư duy phản biện, đạo đức nghề nghiệp…

Ngoài ra, ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu còn cung cấp kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên ngành theo định hướng “Mạng máy tính” như quản trị mạng, thực hành an ninh mạng, phân tích thiết kế hệ thống mạng, lập trình mạng, mạng máy tính nâng cao… Cũng như định hướng “Truyền thông” như truyền thông quang, truyền thông vô tuyến, truyền thông di động, truyền thông đa phương tiện.

Sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học trường nào tốt?

Hiện nay, tại Tp.HCM có một số trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mà bạn có thể tham khảo thêm như:

• Đại học Hoa Sen
  • Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Tôn Đức Thắng

Trong đó, Đại học Hoa Sen đang được đánh giá là một trong những trường đào tạo tốt nhất. Nhà trường luôn tạo điều kiện để tất cả sinh viên tiếp cận với các công nghệ mới, thiết bị thực tế mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Điển hình chính là hệ thống máy tính cấu hình cao, phòng lab Cisco, Juniper… Nhằm đáp ứng tốt cho việc thực hành và giúp các bạn sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên ngành, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng.

Sinh viên Đại học Hoa Sen có cơ hội được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc học tập một cách tốt nhất

Trường Đại học Hoa Sen mong muốn cung cấp môi trường thực hành hoàn chỉnh nhất có thể cho sinh viên, đặc biệt là hướng an ninh thông tin. Đặc biệt hiện nay, chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của Đại học Hoa Sen có tích hợp hai môn CEH1 và CEH2. Nhằm giúp sinh viên có lợi thế trong việc lấy chứng chỉ CEH và làm việc trong lĩnh vực an ninh thông tin sau khi ra trường (Certified Ethical Hacker, là chứng chỉ có uy tín rất lớn về bảo mật của hệ thống chứng chỉ bảo mật, tấn công Ec-Council (Mỹ)).

Ngoài ra, tại Đại Học Hoa Sen quy tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, thân thiện, nhiệt tình, có thể hỗ trợ các bạn sinh viên đạt kết quả cao nhất trong học tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực để làm chuyên gia thiết kế, triển khai, vận hành, bảo trì hệ thống mạng, chuyên viên lập trình… cho các Công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường trong nước và ngoài nước.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các em không còn băn khoăn mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học gì. Cũng như ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học trường nào thì tốt. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN