Hướng dẫn tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2023

Ngày 4/04, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023. Để biết kết quả điểm thi của mình, các bạn thí sinh hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2023 để chuẩn bị và hoàn tất các bước xét tuyển tiếp theo nhé!!!

Bước 1: Thí sinh truy cập tại website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Thí sinh điền tài khoản (Gồm số CMND/CCCD và mật khẩu đã đăng ký trước đó) rồi chọn nút “Đăng nhập” từ trang thông tin điện tử của Kỳ thi đánh giá năng lực (xem hình dưới).

Tra cứu kết quả thi tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, thí sinh nhấn vào “Kết quả thi” để xem điểm thi Kỳ thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM năm 2023

Sau 14 ngày từ ngày công bố điểm, giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) tới địa chỉ liên lạc của thí sinh đã đăng ký (dự kiến từ ngày 14-4).

Mở đăng ký dự thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển từ ngày 5-4 đến hết 28-4

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh có thể quyết định chỉ thi 1 đợt hoặc có thể đăng ký tiếp đợt 2 để lấy kết quả cao hơn phục vụ cho xét tuyển.

Thời gian mở đăng ký dự thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển từ ngày 5-4 đến hết ngày 28-4. Các mốc thời gian đăng ký dự thi đợt 2 và đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Theo kế hoạch, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức thi vào chủ nhật, ngày 28-5, tại bốn địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Khi biết điểm thi, thí sinh cần làm những gì để hoàn tất việc xét tuyển?

Khi biết kết quả thi, thí sinh (TS) cần tiếp tục thực hiện các bước của quy trình đăng ký xét tuyển theo 2 cách. Trong đó, TS có thể đăng ký trên hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TPHCM từ ngày 5/04/2023 – 28/04/2023. Cổng xét tuyển này chỉ mở một đợt duy nhất, TS dù dự thi đợt 1 hay đợt 2 cũng cần chú ý tham gia đăng ký để tránh tình trạng chỉ dự thi nhưng không xét tuyển.

TS đăng ký xét tuyển trên cổng này không giới hạn số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và chỉ được xác định đủ điều kiện trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Hiện tại, trường Đại học Hoa Sen cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển phương thức này và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc Gia Tp.HCM tổ chức năm 2023 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1200). TS đăng ký xét tuyển vào trường bằng điểm kỳ thi này cần đăng ký trên cả 2 cổng trực tuyến của trường và hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đặc biệt, đối với phương thức này, thí sinh sẽ nhận ưu đãi 15 triệu khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Đặc biệt, Tân sinh viên khóa 2023 sẽ học tập tại các cơ sở tại khu vực trung tâm quận 1, 3, 10 (TP HCM). Thông tin chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen.
Địa chỉ: Sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
Website: hoasen.edu.vn/tuyensinh/