Hướng dẫn qui trình nhập học Đại học Hoa Sen 2023

Theo qui định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả trúng tuyển, các bạn thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến Đợt 1 trên hệ thống trước 17h00 ngày 08/09/2023 và đăng ký làm thủ tục nhập học tại trường mà mình trúng tuyển và mong muốn theo học.

Để giúp các bạn tân sinh viên Khóa 2023 không bỡ ngỡ khi đến làm thủ tục nhập học , nhà trường gửi đến các bạn qui trình nhập học tại Đại học Hoa Sen 2023 như sau:

Trước khi đến làm thủ tục, các bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

• Thư mời nhập học do Trường Đại học Hoa Sen cấp. Thí sinh trúng tuyển nhận Thư mời nhập học tại phòng 001 (tầng G), Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
  • Phiếu đăng ký nhập học: điền và in trực tiếp tại Trường Đại học Hoa Sen hoặc điền và in trực tiếp từ hệ thống: http://htttsv.hoasen.edu.vn;
  • 02 ảnh (hình) 3×4 (chụp không quá thời hạn 6 tháng);
  • Học bạ các lớp 10, 11, 12 (đã đủ các cột điểm của 6 Học kỳ, năm lớp 10, 11, 12) (*)
  • Bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cấp năm 2023; (*)
  • Giấy Khai sinh; (*)
  • 02 bản photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; (*)
  • Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu thuộc đối tượng ưu tiên tuyển sinh); (*)
  • Giấy tờ chứng minh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh (nếu thuộc đối tượng ưu tiên hoặc thuộc khu vực ưu tiên 1, 2NT, 2); (*)
  • Bản sao chứng chỉ IELTS 5.5, TOEFL iBT 70 trở lên để xét miễn học tiếng Anh (nếu có); (*)
  • Bảng điểm Cao đẳng hoặc bảng điểm Đại học đang học để xét miễn môn học (nếu có); (*)
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (đối với nam); (*)
  • Bản sao giấy khai sinh của anh/chị/em ruột đang học tại Trường để xét miễn giảm học phí (nếu có); (*)
  • Bản photo thẻ Bảo hiểm y tế có hiệu lực sau ngày 01/10/2023.

(*) Hồ sơ photo đã được công chứng.

Khi đến trường làm thủ tục nhập học:

Địa điểm: Tại trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM.

Thí sinh đến đăng ký, làm thủ tục nhập học sẽ thực hiện theo 6 bước đơn giản. Tất cả qui trình thực hiện được tổ chức tại 2 khu vực tại tầng G trường Đại học Hoa Sen. Do đó, thí sinh và quý phụ huynh dễ dàng và thuận tiện trong quá trình hoàn tất thủ tục nhập học.

Tại khu vực P.001:

Bước 1: Hướng dẫn qui trình và hồ sơ nhập học tại P.001

Tại P.001 – Trung tâm Tuyển sinh, các bạn sẽ được các thầy cô, chuyên viên tư vấn hỗ hướng dẫn các qui trình, thủ tục nhập học.

Bước 2: Đóng học phí nhập học

Thí sinh có thể nộp bằng tiền mặt tại trụ sở chính, trường Đại học Hoa Sen hoặc chuyển khoản trực tiếp qua hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

– Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

– Số tài khoản: 1301 000 307 2458

– Tên ngân hàng: BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 2

Tại khu vực Sảnh G

Bước 3: Chụp hình làm thẻ sinh viên

Một trong những qui trinh không thể thiếu trong quá trình làm thủ tục nhập học, bạn sẽ được các anh chị trung tâm trải nghiệm việc làm sinh viên (TTTNVLSV) hỗ trợ chụp ảnh và tiến hành làm thẻ.

Bước 4: Đo size đồng phục thể dục

Bước 5: Nhận quà tặng tân sinh viên

Bước 6: Tư vấn và hỗ trợ nhà trọ (nếu cần)

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn tân sinh viên Hoa Sen sẽ hoàn tất quá trình làm thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi. Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn- những HSUers chính hiệu gia nhập vào ngôi nhà HSU và hẹn gặp lại tại Lễ khai giảng 2023!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

• Trung Tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen
  • Địa chỉ: P.001 – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM