Đại học Hoa Sen – HSU

Học sinh THPT Trưng Vương: Làm sao để chọn đúng ngành học yêu thích?

Đó cũng chính là nội dung được nhiều bạn học sinh THPT Trưng Vương gửi đến Ban tư vấn chương trình Ngày hội Hướng nghiệp 2023 với chủ đề Góc nhìn tương lai diễn ra tại trường THPT Trưng Vương (Tp.HCM) vào sáng ngày 30/10/2023.

Theo ThS Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU cho biết khi chọn một ngành nghề bất kỳ các bạn khá “thực dụng” đó là ưu tiên chọn ngành dễ kiếm việc, lương cao. Điều này dễ dẫn đến sai lầm thường gặp đó là chọn ngành nghề theo phong trào mà quên đến sở thích, năng lực bản thân. Người có năng lực, kiến thức và đam mê với công việc thì dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có khả năng kiếm được thu nhập tốt.

Do đó, để lựa chọn ngành nghề, các bạn cần nhớ nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội và hoàn cảnh gia đình. Từ đó, xây dựng kế hoạch phát triển bản thân để đạt được mục tiêu đỗ đại học yêu thích của mình.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Ngày hội ban tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia đông đảo Quý thầy cô đại diện cho 8 Khoa: Kinh tế – Quản trị; Công nghệ thông tin; Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; Thiết kế – Nghệ thuật; Tài chính – Ngân hàng; Logistics- Thương mại quốc tế; Khoa học xã hội – Luật và Viện đào tạo hợp tác quốc tế.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT đóng vai trò quan trọng và cần có sự chung tay góp sức của nhiều bên trong đó không thể thiếu vai trò của các trường đại học. Bởi việc định hướng nghề nghiệp tốt sẽ giúp phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả cho các khối ngành nghề , giúp giảm tải tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Cùng xem lại một số hình ảnh tại ngày hội Hướng nghiệp 2023 với chủ đề Góc nhìn tương lai tại trường THPT Trưng Vương sáng nay ngày 30/10/2023.

Ngay từ đầu năm học, hoạt động hướng nghiệp đã thu hút rất đông sự quan tâm của các bạn học sinh.
Cựu sinh viên HSU, ca sĩ Ngọc Quỳnh với bài hát “Vì tôi còn sống” muốn truyền đến thông điệp lạc quan, khát khao khám phá của tuổi trẻ.
Các bạn học sinh THPT Trưng Vương hòa mình với tiết mục biểu diễn của cựu sinh viên Hoa Sen.
ThS Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU
Các bạn học sinh THPT đặt câu hỏi về ngành nghề cho Ban tư vấn hướng nghiệp HSU.
Facebook Youtube Tiktok Zalo