Hoa Sen Peer Mentoring, bạn đồng hành cùng Tân sinh viên HSU

Năm 2024, lần đầu tiên trường Đại học Hoa Sen triển khai chương trình Hoa Sen Peer Mentoring dành cho tân sinh viên khóa 2024. Chương trình nhằm giúp các bạn hòa nhập nhanh môi trường đại học và vững vàng trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

HOA SEN PEER MENTORING DÀNH CHO AI?

Hoa Sen Peer Mentoring – Trải nghiệm năm nhất chính là cơ hội tuyệt vời để các “tân binh” HSU kết nối với những người đã đi trước, nhận được sự chỉ dẫn, hỗ trợ và lời khuyên quý báu từ những “đàn anh, đàn chị”, đã trải qua những khó khăn và thành công học tập và công việc.

Tham gia Hoa Sen Peer Mentoring, mỗi tân sinh viên đều có một cố vấn hay mentor để trao đổi trực tiếp 1:1 trong suốt hành trình học tập tại HSU. Ngoài hoạt động 1:1 giữa Mentor và Mentee, chương trình còn mang đến nhiều buổi giao lưu, trò chuyện cùng các chuyên gia cực xịn đến từ hơn 50 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với nhà trường. HSU cũng là một trong số ít trường đại học tổ chức chương trình Mentoring cho sinh viên, để các bạn được dẫn dắt từ những người đi trước một cách “cá nhân hóa”.

LỢI ÍCH HOA SEN PEER MENTORING

Áp lực học tập, lo lắng về tương lai khi bước vào môi trường hoàn toàn khác biệt so với khi học tại trường THPT- đó là những tâm trạng mà bất kỳ học sinh THPT cũng sẽ trải qua khi chính thức trở thành sinh viên Đại học. Đừng lo lắng, chương trình Hoa Sen Peer Mentoring – TOGETHER, WE THRIVE của Đại học Hoa Sen sẽ giúp các bạn học sinh thoát khỏi vòng xoáy “101 nỗi lo không tên”, khám phá tiềm năng bản thân học tập một cách hiệu quả! Cùng điểm qua những lợi ích mà các bạn tân sinh viên sẽ nhận được khi tham gia Hoa Sen Peer Mentoring.

Vượt áp lực học tập

Ngay khi là sinh viên năm nhất, các “tân binh” sẽ được hỗ trợ bởi các Peer Mentor do chính các anh chị sinh viên HSU dày dặn kinh nghiệm đồng hành cùng các bạn. Tham gia chương trình, các bạn sẽ nhận được những hỗ trợ thiết thực trong việc xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả, chia sẻ bí quyết quản lý thời gian hiệu quả hay giải đáp thắc mắc về phương pháp học tập đại học.

Những Peer Mentor sẽ lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ tinh thần giúp bạn vượt qua những khó khăn, áp lực trong học tập sau đó tạo môi trường giao lưu, thảo luận cởi mở để bạn chia sẻ những vấn đề đang gặp phải. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm và kết nối với cộng đồng sinh viên HSU tài năng.

Tự tin quyết định tương lai

Lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai là quyết định vô cùng quan trọng của mỗi học sinh cuối cấp vì ảnh hưởng đến con đường phát triển nghề nghiệp sau này. Đây cũng là một quyết định đầy khó khăn, thường xuyên khiến các bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu.

Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố cần cân nhắc như sở thích bản thân, năng lực học tập, điều kiện gia đình, nhu cầu thị trường lao động, áp lực đồng trang lứa… khiến nhiều học sinh bối rối, không biết bắt đầu từ đâu và lựa chọn phương án nào phù hợp nhất.

Đội ngũ mentor HSU xịn xò đến từ hơn 50 doanh nghiệp đồng hành.

Thông qua chương trình Hoa Sen Peer Mentoring, các bạn sẽ được tham gia các bài test tính cách, sở thích, đam mê và kỹ năng để có được những thông tin về bản thân. Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn, Peer Mentor (người cố vấn) sẽ giúp học sinh xác định sở thích, năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Từ đó, Mentee (người được cố vấn) dễ dàng xây dựng kế hoạch học tập, định hướng tương lai hiệu quả.

Đặc biệt, các bạn cũng sẽ được kết nối với các anh chị cấp quản lý từ hơn 50 doanh nghiệp để được hỗ trợ, cố vấn 1:1 về nghề nghiệp, lĩnh vực mà mình muốn chinh phục đồng thời mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình, sẵn sàng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Vượt qua giới hạn bản thân

Trên con đường học tập, nhiều học sinh phải đối mặt với áp lực từ kỳ vọng của gia đình và xã hội. Niềm mong mỏi về thành công từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè,… đôi khi trở thành gánh nặng khiến các em cảm thấy chán nản, lo âu, thậm chí là tự ti về bản thân.

Các bạn mentee HSU tham gia hoạt động của chương trình Mentoring.

Lúc này, Peer Mentor sẽ trở thành người bạn đồng hành, người lắng nghe và động viên các bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn này. Các bạn Mentee sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, khích lệ cũng như những bài học thực tế hoặc thông qua các buổi gặp gỡ trực tiếp với Mentor sẽ giúp các bạn nhanh chóng vượt qua những rào cản này. Các bạn mentee sẽ được tham gia các buổi gặp gỡ, giao lưu

Nắm bắt bí quyết cân bằng học tập và cuộc sống

Giữa những bận rộn của học tập, các hoạt động ngoại khóa và mong muốn dành thời gian cho bản thân, gia đình, việc tìm kiếm sự cân bằng có thể trở thành một thách thức không nhỏ đối với nhiều học sinh. Tuy nhiên, đây không phải là điều không thể giải quyết.

Đến với Hoa Sen Peer Mentoring, học tập không chỉ giới hạn trong sách vở mà còn là quá trình trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng xã hội. Peer Mentor, với những kinh nghiệm và hiểu biết của bản thân, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các bạn sinh viên năm nhất tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và tổ chức sự kiện..

Nhìn chung, đại học sẽ là một hành trình mới mẻ, đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Đại học Hoa Sen hy vọng rằng với Hoa Sen Peer Mentoring, các bạn tân sinh viên sẽ có một người bạn đồng hành tuyệt vời, tự tin bước vào cánh cửa đại học và chinh phục những mục tiêu cao đẹp. Hẹn gặp lại các bạn HSUer tương lai tại ngôi nhà chung HSU.