Top 5 lý do nên theo học ngành tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành có thu nhập hấp dẫn và có chính sách đãi ngộ nhân viên khá ưu ái hiện nay. Do đó, mỗi mùa tuyển sinh, tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành có số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển. Tại sao ngành này lại có sức hút lớn như thế? Là ngành học khá cạnh tranh, liệu có nên học tài chính ngân hàng hay không? Cùng Hoa Sen tìm hiểu nhé!

có nên học tài chính ngân hàng

1. Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành thuộc khối kinh tế – thương mại. Hoạt động của ngành này chủ yếu liên quan đến việc giao thương và tiền tệ. Bên cạnh đó, tài chính ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong việc điều phối hoạt động thương mại và đảm bảo sự lưu thông của tiền tệ.

Vì là ngành có tính chuyên biệt cao, đòi hỏi người học phải có tư duy logic, khả năng tính toán và chính xác… nên điểm số đầu vào của ngành Tài chính Ngân hàng thường là rất cao. Không chỉ vậy với tốc độ phát triển của nền kinh tế hiện nay, sinh viên có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Nhưng hằng năm, tỷ lệ sinh viên đăng ký theo học ngành tài chính ngân hàng vẫn tăng cao chứng tỏ ngành học này có sức hút đặc biệt lớn cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Ngoài mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên, liệu còn lý do gì làm cho ngành tài chính ngân hàng được quan tâm và có sức hút như hiện tại? Ngay bây giờ, chúng ta cùng đi làm rõ vấn đề này.

2. Có nên học tài chính ngân hàng không? Dưới đây là top 5 lý do bạn nên theo học ngành tài chính ngân hàng

Dưới đây Top 5 lý do nên theo học ngành tài chính ngân hàng:

2.1. Cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính ngân hàng rộng mở

Một trong những ưu điểm nổi bật của ngành tài chính ngân hàng là dễ tìm việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ làm việc tại các ngân hàng mà còn có thể đảm nhận các vị trí chuyên viên trong các công ty tài chính, công ty chứng khoán… Sinh viên ngành tài chính ngân hàng được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm nhiều vị trí trong lĩnh vực kinh tế, chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở.

2.2. Được nhà nước chú trọng quan tâm

Ngành tài chính ngân hàng đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển của đất nước. Vì thế, đây là ngành được nhà nước quan tâm và chú trọng phát triển. Từ đó, vị thế của sinh viên ngành tài chính ngân hàng cũng được nâng lên và có nhiều cơ hội để phát triển.

2.3. Cơ hội thăng tiến rõ ràng

Cơ hội thăng tiến của ngành tài chính ngân hàng rất rõ ràng, nhất là trong bối cảnh nước ta đang mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới.

Cơ hội thăng tiến rõ ràng của ngành tài chính ngân hàng

Điều này giúp ứng viên ngành tài chính ngân hàng có cơ hội được học hỏi, tích lũy thêm nhiều kỹ năng từ các nước có nền kinh tế phát triển, góp phần hoàn thiện bản thân và đạt được những vị trí cao hơn trong tương lai.

2.4. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp lớn

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng có nhiều cơ hội thực tập với thu thập cao hơn so với các công việc khác. Một số vị trí thực tập cho sinh viên ngành này như: nhân viên bảo hiểm, nhân viên thu ngân, chăm sóc khách hàng, tư vấn tài chính, cộng tác viên ngân hàng,…

Không chỉ có mức thu nhập cao hơn, sinh viên ngành tài chính ngân hàng còn có nhiều cơ hội được đào tạo và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp, ngân hàng thực tập.

2.5. Biết cách quản lý hoạt động thu chi một cách hiệu quả

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ biết được cách quản lý các khoản chi và thu một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Điều này giúp ích rất nhiều cho đời sống sinh hoạt, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang khủng hoảng như hiện nay.

Cử nhân ngành tài chính ngân hàng sẽ biết được cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Để thành công trong ngành tài chính ngân hàng, yêu cầu ứng viên phải hội tụ đầy đủ các tố chất và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, môi trường học cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên học ngành tài chính ngân hàng ở trường nào?

3. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt?

Số lượng sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng ngày một tăng cao. Do đó, ngày càng nhiều trường đầu tư giảng dạy bộ môn tài chính ngân hàng.  Trong đó, Đại học Hoa Sen (HSU) nổi tiếng là một trong những trường có chương trình đào tạo chất lượng và đổi mới theo hướng hiện đại, được hàng nghìn sinh viên quan tâm.

Trong quá trình học tập tại HSU, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy và trải nghiệm thực tế.

Khoa tài chính ngân hàng của đại học Hoa Sen

Sinh viên tài chính ngân hàng của HSU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn qua các môn chuyên ngành như: Phương pháp định giá doanh nghiệp, bảo hiểm rủi ro và đầu tư, thẩm định hồ sơ vay vốn, quy trình tín dụng và quản lý tín dụng,… Bên cạnh đó, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế và có cái nhìn cụ thể về ngành học qua các buổi tham quan, hoạt động ngoại khóa…

Tài chính ngân hàng là ngành mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Vì thế hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển nếu bạn thật sự đam mê và yêu thích ngành học này nhé!

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

image image image image image