Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 và lưu ý khi vào phòng thi

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, ngày 27-6 thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 28 và 29-6 thí sinh làm bài thi 4 môn.

Một điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình nhằm phát hiện tiêu cực vào phòng thi. Những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.

Thí sinh bắt đầu đăng ký chính thức bằng hình thức trực tuyến từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Thí sinh bắt buộc phải làm 4/5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn thi một trong hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh cần tìm hiểu tư vấn về ngành nghề, thông tin tuyển sinh tại Đại học Hoa Sen có thể tham gia vào Group Zalo tư vấn của trường.