Đại học Hoa Sen – HSU

Các nguồn học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Để trở thành một marketer giỏi, việc tìm kiếm các nguồn học Digital Marketing chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Với sự đa dạng và phong phú của các khóa học, tài liệu, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng, từ đó đạt được thành công trong lĩnh vực này. 

Khóa học Digital Marketing miễn phí tốt nhất

Một trong các nguồn học Digital Marketing tốt nhất hiện nay là các khóa học hữu ích. Dưới đây là gợi ý một số khóa học miễn phí mà dân Digital không thể bỏ qua!

Khóa học Meta BluePrint của Facebook

Được ra mắt vào năm 2015, các khóa học Meta BluePrint của Facebook đã nhanh chóng thu hút nhiều người đăng ký tham gia. Meta BluePrint là nền tảng học trực tuyến cung cấp các khóa tự học miễn phí về quảng cáo trên Instagram và Facebook. Hiện nay, khóa học đang cung cấp 2 chứng nhận gồm:

  • Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp: Facebook Certified Buying Professional. 
  • Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp: Facebook Certified Planning Professional. 

Meta Blueprint gồm hơn 90 khóa học được thực hiện trong thời gian 15 – 50 phút. Bạn chỉ cần đăng nhập Facebook là có thể tham gia học dễ dàng. Đặc biệt, các khóa học được cập nhật thường xuyên và liên tục bổ sung nhiều kiến thức mới. Nếu bạn là dân Digital Marketing và đang tìm cách nâng cấp kỹ năng quảng cáo Facebook thì Meta Blueprint là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. 

Khóa học Blueprint từ Facebook
Meta BluePrint là khóa học hữu ích cho Digital Marketing

Khóa học Digital Marketing từ Google Digital Garage

Thêm một nguồn học Digital Marketing miễn phí hiệu quả khác mà bạn không thể bỏ qua là khóa học Google Digital Garage. Khóa học này được thiết kế với 23 chủ đề bao gồm: SEM, SEO, Search Engine, Email, Social Media… Vượt qua những chủ đề này, bạn sẽ được nhận chứng chỉ Google Digital Garage. 

Khóa học cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và tạo nền móng vững chắc để hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm vững được các kiến thức chung của ngành. Đối với các bạn sinh viên hoặc những người muốn tham gia vào lĩnh vực Digital Marketing thì chứng chỉ Google Digital Garage sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Chứng chỉ khóa học Digital Marketing từ Google Digital Garage
Chứng chỉ khóa học Digital Marketing từ Google Digital Garage

Khóa học Marketing từ HubSpot Academy

HubSpot Academy là đơn vị hàng đầu thế giới chuyên đào tạo trực tuyến miễn phí cho các chuyên gia Marketing, Customer Service all-in-one, Sales & CRM. HubSpot cung cấp các khóa học miễn phí về Marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng từ trung cấp đến nâng cao. 

Nếu bạn đang muốn nâng cao kiến thức để làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing thì đừng bỏ qua trọn bộ khóa học Marketing tại HubSpot Academy. Đặc biệt là hai khóa học về Email Marketing và Content Marketing.

Khóa học Marketing từ Hubspoy Academy
Các khóa học Marketing từ HubSpot Academy được nhiều người đánh giá cao

Khóa học Google Ads của Skillshop

Đây là khóa học Marketing online được cung cấp bởi Google dành cho nhiều công cụ chính của họ gồm: Google Ads, Google Ad Manager, Analytics Academy, Google Marketing Platform, Google My Business. 

Khóa học bắt đầu với phần tự đánh giá, sau đó tiếp tục kiểm tra từng chủ đề. Ngoài ra, có một số chủ đề bao gồm các video tùy chọn để nâng cao kiến thức của người học. Để có thể theo dõi các bài học một cách dễ dàng, ít nhất bạn cần phải có một số kiến thức nhất định về SEM. 

Khóa học Google Ads của Skillshop
Khóa học Marketing online này cung cấp nhiều kiến thức hữu ích

Khóa học kỹ năng Digital của Accenture

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn học Digital Marketing hiệu quả, miễn phí thì có thể tham gia khóa học kỹ năng Digital của Accenture. Khóa học video gồm 19 bài học, trong vòng khoảng 2 tuần, bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức cơ bản về:

  • SEO
  • Digital Marketing
  • Quảng cáo hiển thị và PPC
  • Email Marketing.

Khóa học bao gồm các bài kiểm tra để xác nhận trình độ của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học kỹ năng Digital của Accenture, bạn sẽ nhận được chứng chỉ PDF về thành tích. 

Khóa học kỹ năng Digital của Accenture
Khóa học kỹ năng Digital của Accenture

Các trang web học Digital Marketing miễn phí

Bên cạnh các khóa học thì hiện nay cũng có nhiều trang web học Digital Marketing miễn phí. Đây là nơi cung cấp và chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm hay giúp dân Digital có thể học hỏi thêm nhiều điều hữu ích. 

Trang web học Digital Marketing LamMarketing.vn

LamMarketing.vn là một trang web cung cấp tin tức về Marketing miễn phí, uy tín và chất lượng. Trang web được xây dựng và phát triển bởi cộng đồng Marketer với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực Digital Marketing. Tại đây, các tin tức về SEO, Media Social, Content, video Marketing.. được cập nhật thường xuyên giúp bạn trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức hay. 

Trang web lammarketing.vn
LamMarketing.vn là trang web cung cấp tin tức về Marketing miễn phí

Tự học Digital Marketing tại Marketingai.admicro.vn

Marketingai.admicro.vn cũng là một trong các nguồn học Digital Marketing miễn phí, hiệu quả. Trang web này mang đến cho người làm Marketing những kiến thức bổ ích. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về các xu hướng, lợi thế cũng như cách doanh nghiệp áp dụng Marketing vào thị trường. Vì tính thực tế và đi theo xu hướng do đó Marketingai.admicro.vn thu hút lượng lớn lượt truy cập mỗi ngày. 

Trang web Marketingai.admicro.vn
Trang web Marketingai.admicro.vnTrang web Marketingai.admicro.vn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích

Trang web Advertisingvietnam.com

Trang web học Marketing miễn phí bằng tiếng Việt này chuyên cung cấp tin tức về các lĩnh vực như: quảng cáo, Marketing và truyền thông. Ngoài ra, Advertisingvietnam.com cũng cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về Digital và cập nhật liên tục các xu hướng Marketing mới. Các bài viết phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia Digital Marketing chắc chắn sẽ giúp bạn mở mang kiến thức của mình. 

Trang web Advertisingvietnam
Muốn trang bị thêm nhiều kiến thức về Marketing bạn có thể truy cập trang web Advertisingvietnam.com

Abcdigi.marketing – Trang web học Marketing hiệu quả 

Với những người “chân ướt chân ráo” vào nghề thì ABC Digi là nguồn học Digital Marketing hiệu quả. ABC Digi cung cấp nhiều kiến thức hữu ích thông qua các bài viết, template, checklist cũng như các khóa học miễn phí. Trang web có hơn 10 khóa học miễn phí về SEO, Content, WordPress, Facebook Ads, Google Ads… mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho người học. 

Trang web Abcdigi.Marketing
ABC Digi là nguồn học Digital Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các cuốn sách hay về Digital Marketing 

Một trong các nguồn học Digital Marketing hữu ích và hiệu quả đang được nhiều người áp dụng hiện nay là học qua sách. Không khó để bạn có thể tìm thấy các tài liệu hay về Marketing, tuy nhiên, dưới đây là những cuốn sách “gối đầu” mà dân Digital nên có!

Marketing Theo Dữ Liệu Lớn – Marketing Big Data

Marketing Theo Dữ Liệu Lớn là cuốn sách của Lisa Arthur – Giám đốc điều hành Marketing cho Teradata Applications – Công ty phần mềm marketing tích hợp và cung cấp giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới. Sách cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và toàn diện về sức mạnh của Big Data đến các hoạt động của Digital Marketing. 

Với cách sử dụng các ví dụ thực tế, phi thuật ngữ cùng giọng văn khôi hài, các kiến thức được chuyển tải trong Marketing Theo Dữ Liệu Lớn dễ hiểu, dễ hình dung. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể khám phá ra các dùng dữ liệu lớn để tạo ra một chiến lược Digital Marketing hiệu quả, thành công. 

Sách Marketing Big Data
Marketing Theo Dữ Liệu Lớn là cuốn sách của Lisa Arthur

Cuốn sách Branding 4.0

 Đây là cuốn sách của Philip Kotler – người được xem là cha đẻ của Marketing hiện đại. Với những hiểu biết sâu rộng, tường tận về Marketing từ thời kì sơ khai đến lúc phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0, tác giả sẽ giúp người đọc nắm được các kiến thức nền tảng của Marketing. 

Bên cạnh đó, cuốn sách Branding 4.0 cũng truyền tải nhiều thông tin về Digital Marketing. Đồng thời hướng dẫn mọi người cách để xây dựng thương hiệu trong thời đại 4.0. Các kiến thức trong sách được hệ thống hóa từ cơ bản đến nâng cao, kèm case study dễ hiểu, dễ nhớ. Đây chắc chắn là một trong các nguồn học Digital Marketing hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. 

Sách Branding 4.0
Cuốn sách giúp người đọc nắm được các kiến thức nền tảng của Marketing

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Cuốn sách này cung cấp nhiều kiến thức căn bản về các công cụ của Digital Marketing như: SEO, SEM, Facebook Marketing, Google Adwords, Email Marketing… Cuốn sách này ra mắt vào thời điểm ngành Marketing đang có những chuyển mình mạnh mẽ và nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với dân Digital. 

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi có độ dài 5 chương và 1 phần về các kiến thức chuyên sâu. Nội dung sách được trình bày dễ hiểu, hình ảnh được chăm chút giúp người học dễ dàng tiếp nhận kiến thức và theo dõi nội dung. 

Sách Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi
Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi là cuốn sách mà dân Digital nên sở hữu

Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

Đây là cuốn sách được viết bởi cựu giám đốc Marketing của thương hiệu nước uống giải khát Coca Cola – Zergio Zyman. Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền không chỉ cung cấp các kiến thức lý thuyết khô khan mà còn có cả những kinh nghiệm quý giá được tác giả chia sẻ từ các chiến dịch Marketing mà ông đã thực hiện. 

Nhờ cuốn sách này, bạn sẽ hiểu hơn về các kiến thức Marketing, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Sách truyền cảm hứng cho người học, giúp họ có thể áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn để kiếm được tiền trong mỗi chiến dịch Marketing. 

Sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền
Cuốn sách trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về Marketing

Học Ngành Digital Marketing tại Đại học Hoa Sen

Nếu bạn đang muốn trở thành một Digital Marketer giỏi trong tương lai thì hãy xây dựng nền móng vững chắc bằng cách đăng ký học ngành Digital Marketing tại Đại học Hoa Sen. Với thời gian đào tạo 3.5 năm cùng chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao, tại đây bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để trở thành một Marketer tương lai. 

Ngành Digital Marketing tại Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen là địa chỉ hàng đầu đào tạo nhân lực ngành Digital Marketing

Đội ngũ giảng viên của trường là những người giàu kinh nghiệm hoặc chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, theo học tại trường, học viên còn có cơ hội thực hiện các đề án Marketing ở nước ngoài, trải nghiệm học tập tại châu Âu. Đại học Hoa Sen chắc chắn là môi trường lý tưởng để bạn trang bị đầy đủ các kiến thức để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc trong ngành Digital Marketing. 

Digital Marketing là lĩnh vực không ngừng phát triển và biến đổi. Để theo kịp xu hướng và gặt hái thành công, bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Hãy tận dụng tối đa các nguồn học Digital Marketing để trang bị cho mình nền tảng vững chắc, từ đó trở thành một Marketer giỏi và chuyên nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo