Train the Trainer Workshop on Creative Industries “Enterprise & Innovation”

Dự án “Innovation and enterprise mentoring network to support the role of universities in the Vietnamese creative industry” do Đại học Hoa Sen thực hiện cùng University of Leeds (UK), Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Giao thông Vận tải đã chính thức khởi động ngày 14/01/2019 bằng workshop “Enterprise & Innovation” tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Workshop được điều phối bởi TS. Stephen Dobson của University of Leeds.

Các thành viên của Đại học Hoa Sen tham gia dự án này là TS. Nguyễn Minh Anh, TS. Giang Thuý Minh và ThS. Trương Nguyễn Bảo Trân cũng có tham dự workshop. Trong 5 ngày, chuyên gia điều phối cùng người tham gia đã thảo luận và làm rõ các nội dung liên quan đến sáng tạo và khởi nghiệp như: creativity and ideation; managing innovation; value proposition; critical thinking; labs, incubation and innovation spaces; team-work; creating an action plan; conflict resolution and negotiation; pitching and the shark tank.

Ngoài việc tham gia workshop, đóng góp ý tưởng để xây dựng hiểu biết của các bên liên quan về vấn đề sáng tạo-đổi mới và truyền thông cho đối tác về các nghiên cứu quốc tế, dự án mà Đại học Hoa Sen đang thực hiện, nhóm nghiên cứu của Đại học Hoa Sen còn được mời thăm các vườn ươm, tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội.

Theo lịch trình của nghiên cứu, vào khoảng tháng 08/2019 Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức một sự kiện về sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên cùng các đối tác doanh nghiệp và cộng đồng.

Một số hình ảnh của tập huấn:

Bài: Nguyễn Minh Anh, Giang Thuý Minh

Ảnh: Nguyễn Minh Anh, Giang Thuý Minh, Trương Nguyễn Bảo Trân