Phát triển kế hoạch Service-learning cho sinh viên trường California State

Trong tuần 7-11.01.2019, trung tâm Serive-learning và phòng Hợp tác Quốc tế của trường Đại học Hoa Sen đã có chuyến làm việc với cô Angie Ngoc Tran, trường Đại học California State, phụ trách giảng dạy môn học Service-learning Lao động và Công đoàn.

Theo yêu cầu của môn học, các sinh viên cần có 30 giờ phục vụ cộng đồng tại Việt Nam nhằm áp dụng các lý thuyết đã học cũng như có sự so sánh về Lao động và Cộng đoàn giữa hai nước, Việt Nam và Hoa Kỳ. Do vậy, Trường Đại học Hoa Sen đã giới thiệu giảng viên tới thăm và làm việc với 3 tổ chức cộng đồng tiềm năng, gồm: Báo Người Lao Động, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM và Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn (trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai). Trong buổi làm việc này, các đối tác cộng đồng đã chia sẻ các cơ hội, nhu cầu để giảng viên tìm hiểu và lựa chọn.

Ngày cuối cùng của chuyến làm việc tại trường Đại học Hoa Sen, giảng viên Agie Ngoc Tran cùng nhân sự phòng Hợp tác Quốc tế, trung tâm Service-leanring đã hoàn thành việc phát triển kế hoạch Serivce-learning trong hai tuần cho sinh viên tại hai khu vực: thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và quận 12, TP.HCM.

Môt số hình ảnh được ghi nhận của chuyến làm việc này:

Bài: Trương Nguyễn Bảo Trân

Hình ảnh: Angie Ngoc Tran, Truong Nguyen Bao Tran