Dự án “IT Mentoring – giai đoạn 2”, thử thách mới, niềm vui mới

Dự án “IT Mentoring – Giai đoạn 2” đã khởi động với hoạt động đầu tiên là buổi tập huấn cho các bạn sinh viên tham gia làm mentor. Mười bạn sinh viên Hoa Sen sau khi qua vòng phỏng vấn đã được tập huấn các kỹ năng cần thiết cùng với đại diện của tổ chức LP4Y (Life Project for Youth) vào chiều ngày 7.4.2017.

Trong buổi tập huấn, cô Marie – Tình nguyện viên của LP4Y – đã chia sẻ với các bạn nhiều kỹ năng cần thiết khi tham gia dự án như: kỹ năng soạn giáo án, làm việc nhóm, lập kế hoạch và những lưu ý khi làm việc với các bạn trẻ có khó khăn… Ngoài ra các bạn cũng được cô Marie trao đổi thêm về những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện dự án dựa trên những kinh nghiêm rút ra từ dự án “IT Mentoring – Giai đoạn 1”.

Các bạn sinh viên thảo luận với đại diện LP4Y về các thông tin như: thời gian, địa điểm, các tài liệu… Sau buổi hướng dẫn kỹ năng, các bạn sẽ được tham gia vào những buổi tập huấn khác liên quan đến chuyên môn tin học để chuẩn bị cho các hoạt động sắp tới.

Sinh viên Hoa Sen trao đổi về giáo án

Buổi “Mentor” đầu tiên với nhiều tiếng cười

Vào chiều ngày 21.4.2017, tại cơ sở ở quận 8 của tổ chức LP4Y, ba bạn sinh viên Hoa Sen thuộc nhóm 2 của dự án đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với các bạn “Youth” (học viên của tổ chức LP4Y) tại đây.
Trong cái nắng chói chang của những ngày cuối tháng 4, các bạn mentor với tinh thần trách nhiệm vẫn nỗ lực tham gia hoạt động theo đúng kế hoạch. Các bài giảng và các công cụ giảng dạy được các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và khoa học nhằm có thể truyền đạt tốt nhất những kiến thức đến các bạn “Youth”. Đa phần các bạn sinh viên tham gia “IT Memtoring giai đoạn 2” và các bạn “Youth” trạc tuổi nhau nên buổi dạy đầu tiên diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ. Các bạn nhanh chóng làm quen và bắt đầu buổi học với tinh thần tập trung cao bất chấp cái nóng khó chịu của những buổi trưa.

Sinh viên Hoa Sen hướng dẫn các bạn trẻ của LP4Y về tin học

Do bạn sinh viên lẫn học viên chỉ sắp xếp được việc dạy và học vào các buổi trưa cuối tuần nên dù có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần hăng say phục vụ cộng đồng, các bạn sinh viên tham gia dự án vẫn quyết tâm vượt qua thử thách này.

Tin và anh: Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Cộng tác viên trung tâm Service-leanring