Dự án “ENGPOWER” – Dạy tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mùa 1

Dự án Service-Learning “ENGPOWER – Dạy tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” mùa 1 được triển khai từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2020 đã kết thúc tốt đẹp với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Đây là dự án Trung tâm Service-Learning và Câu lạc bộ tiếng Anh Miracle (Khoa Ngoại ngữ) hợp tác thực hiện. Dự án đã triển khai 24 buổi dạy tiếng Anh cho ba nhóm trẻ: trẻ cấp 1, trẻ cấp 2 và trẻ cấp 3 của CEPORER Hóc Môn.

Sinh viên dự án

Dự án “ENGPOWER” mùa 1 với mong muốn truyền cảm hứng yêu thích và gia tăng khả năng tự học tiếng Anh, tạo ra môi trường học tập năng động và lành mạnh cho các em cũng như giúp các em phát triển năng lực tự lập, tự khám phá kiến thức ngôn ngữ mà hạn chế phụ thuộc vào giáo viên. Sau 24 buổi sinh hoạt, 30 trẻ em tại CEPORER Hóc Môn có được kiến thức tiếng Anh cơ bản về các chủ đề hằng ngày và kỹ năng tự học. Các trẻ đã có thể tự nói những câu giao tiếp đơn giản theo chủ đề. Bên cạnh đó, trẻ được nuôi dưỡng khả năng tự học tiếng Anh thông qua thực hành trong thời gian dự án.

ENGPOWER không chỉ hướng đến việc tạo ra môi trường giáo dục năng động và vui nhộn cho trẻ mà còn mang đến cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ những kinh nghiệm làm việc trong tương lai. Sinh viên tham gia dự án biết cách soạn bài giảng theo trình độ và đặc điểm của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; linh hoạt phương pháp trong từng buổi, tạo các hoạt động hứng thú cho trẻ cũng như gia tăng khả năng xử lý tình huống trong lóp học. Cô Hồng Tô Huệ Lan nhận xét: “Sinh viên dự án rất năng động, hiểu biết và chuyên nghiệp khi đứng lớp. Các sinh viên chuẩn bị bài kỹ, đặc biệt phát âm rất tốt”.

Ngoài ra, sinh viên tham gia có cơ hội nâng cao kiến thức về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, kiến thức tâm lý học trong giảng dạy và xử lý tình huống trong giảng dạy. Hơn nữa, thông qua các hoạt động giảng dạy, sinh viên được làm quen và rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tương tác tích cực với trẻ em. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội làm việc nhóm, gia tăng khả năng lãnh đạo nhóm, giải quyết vấn đề…

Sinh viên tham gia tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em

Về đối tác cộng đồng, Chi hội Bảo trợ Trẻ em Hóc Môn (CEPORER Hóc Môn) là đối tác chiến lược đã cùng triển khai nhiều hoạt động cùng Trung tâm Service-Learning. CEPORER Hóc Môn ra đời vào năm 2012 nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành, bóc lột sức lao động tại Hóc Môn và các tỉnh lân cận. CEPORER tạo ra môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, kỷ luật, tạo điều kiện đến trường hoặc học nghề cho các em.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động Service-Learning, vui lòng truy cập:
Website: https://servicelearning.hoasen.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamSL