Nộp hồ sơ

Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh – Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh, Hội Nhập Toàn Cầu

Trong thời đại hội nhập quốc tế, nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh với các chương trình đào tạo Sau Đại học trong lĩnh vực ngoại ngữ luôn cấp thiết và hữu dụng trong quá trình phát triển bản thân, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Đến với chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, học viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành sâu hơn bậc đại học, được rèn luyện các kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

MAE – Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc cập nhật trình độ chuyên môn với tấm bằng Thạc sĩ là một nhu cầu tất yếu để nâng cao năng lực và phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, các chuyên ngành liên quan đến Ngôn Ngữ Anh đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ nhu cầu nhân sự luôn tăng trưởng và sự linh hoạt trong lựa chọn ngành nghề cho học viên.

Khi theo học đến trình độ thạc sĩ tức là bạn sẽ học một chuyên ngành cụ thể với kiến thức “nâng cao” hơn so với bậc cử nhân. Ngoài khác biệt về lý thuyết, bản thân người học sẽ có nhiều trải nghiệm sâu hơn từ đó có thể xây dựng cho mình môt nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp.

Từ cuối năm 2016, Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo Ngôn ngữ Anh ở bậc thạc sĩ với 2 chuyên ngành chính là Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) và Dịch thuật (Translation studies). Đặc biệt, Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong tại Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Dịch thuật ở bậc Sau đại học.

Cung cấp năng lực nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng

Chia sẻ về chương trình, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tài, Giám đốc chương trình Ngôn ngữ Anh bậc thạc sĩ cho biết: “Những kiến thức tiếp thu từ đại học có thể giúp học viên sử dụng trong môi trường mang tính thực tiễn. Tuy nhiên, họ cần có kiến thức về cơ sở lý luận dựa trên lý thuyết dịch, những vấn đề xảy ra trong thực tế, cách giải quyết vấn đề… để làm tốt công việc của mình”.

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Viện Đào tạo Sau Đại học, Đại học Hoa Sen được xây dựng trên cơ sở kết hợp kiến thức lý thuyết nền tảng trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng và văn hóa học cùng với những tranh luận đương đại về tiến trình vận động của ngôn ngữ, văn hóa trong thời kỳ khoa học công nghệ, toàn cầu hóa. Người học sẽ được rèn luyện tư duy, mở rộng góc nhìn về mối quan hệ giữa ngôn ngữ và các khía cạnh khác trong đời sống, xã hội. Từ đó, học viên được khuyến khích từ tìm tòi, nghiên cứu để có thể rút ra được ứng dụng cơ bản trong giảng dạy ngôn ngữ, dịch thuật, cũng như các hoạt động giao tiếp.

Môi trường học tập chuyên nghiệp, thực tiễn

Tham gia giảng dạy là đội ngũ giảng viên với bậc hàm tiến sĩ trở lên của các trường đại học trong và ngoài nước, cùng bề dày kinh nghiệm lãnh đạo tại các công ty, đơn vị… Với những yếu tố trên, các giảng viên phụ trách luôn nắm rõ yêu cầu thực tế của xã hội đối với nghề, có thể truyền đạt cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm nghề nghiệp đến cho học viên.

Trong quá trình học, học viên sẽ được tiếp xúc với các phần mềm, công cụ hỗ trợ dịch thuật hiện đại như Wordfast, Smartcat. Hơn thế nữa, với chương trình 3D hỗ trợ học tập Second Life, người học còn được trải nghiệm môi trường dịch song song thực tế với những mô phỏng bám sát tiến trình của một cuộc phiên dịch hội thảo hoặc phiên dịch từ xa. Đối với các học viên theo hướng ngành giảng dạy sẽ được tham dự các lớp học thực tế được tổ chức tại trường. Nhờ đó, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng làm việc linh hoạt, chuyên nghiệp.

>> Tham khảo chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh 

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để tiếp tục theo học các chương trình đào tạo cao hơn và được nâng cao năng lực cạnh tranh cho các vị trí công tác khác nhau như: tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học; quản lý các chương trình đào tạo tiếng Anh tại các các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và đào tạo trong nước và quốc tế; chuyên viên dịch thuật cao cấp; hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu có liên quan đến giảng dạy và dịch thuật tại các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước.

Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh Khóa 6, năm học 2021 - 2022 với nhiều chương trình ưu đãi học phí và học bổng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ đăng ký

Viện Đào tạo Sau Đại học -  Trường Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 7309 1991 (Ex 11522)
Hotline: 0909594757 - 0376571204
Email: caohoc@hoasen.edu.vn
Website: https://saudaihoc.hoasen.edu.vn