Nộp hồ sơ

ĐH HOA SEN ĐỒNG HÀNH LAN TỎA GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU VÀNG CÙNG CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM

The Entrepreneur Talk là một trong những dự án đồng hành cùng các Doanh nghiệp đạt giải thưởng “Thương hiệu Vàng TP.HCM” do Trường Đại học Hoa Sen thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Sở Công thương TP.HCM. Với chủ đề “Xu hướng kinh doanh hiệu quả 2023,” số đầu tiên của chuỗi hội thảo được tổ chức vào ngày 28/04/2023 tại Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình đã có nhận được sự tham gia của:

 • Bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ, Sở Công thương TP.HCM;
 • Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon CO.OP, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR);
 • Bà Trần Tuệ Tri – Tổng Giám đốc Pharmacity Thành viên Ban điều hành AVSE Global;
 • Ông Trần Hoàng Ngân – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket;
 • Ông Võ Văn Khang – Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech);
 • Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Kinh Doanh Công ty cổ phần Lương Thực Thực phẩm Colusa – Miliket
 • Bà Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc điều hành Vietnam Brand Purpose;
 • Ông Trần Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam;
 • Ông Lưu Nhật Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM trực thuộc Sở Du lịch TP.HCM;
 • Ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn;
 • PGS.Tiến sĩ Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu Trưởng Trường Đại Học Hoa Sen;

Cùng các Trưởng Đơn vị đại diện các Khoa, Viện, Trung tâm cũng như đông đảo các sinh viên, học viên cao học của Trường Đại học Hoa Sen.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chia sẻ: “The Entrepreneur Talk rất vinh dự khi là một chương trình tiếp nối các giá trị của Giải thưởng “Thương hiệu vàng” và truyền cảm hứng từ tri thức của các doanh nhân đã có nhiều trải nghiệm xây dựng thương hiệu đến với các thế hệ kế thừa. Trường Đại học Hoa Sen tin rằng đây là cơ hội vàng dành cho các sinh viên, học viên vì không gì sánh bằng học tập từ chính các tình huống thực tiễn của các doanh nghiệp, từ những va đập, từ những thành công và cả những khó khăn đã trải qua, đặc biệt là giai đoạn Covid 19 vừa qua. Với nhiều chủ đề khác nhau ở mỗi kỳ, Sở Công thương, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng với các doanh nhân và Trường Đại học Hoa Sen sẽ mang chuỗi hội thảo The Entrepreneur Talk đến nhiều trường Đại học khác trên địa bàn TP.HCM.”

Ở số đầu tiên, các diễn giả tham gia là các chuyên gia về quản trị doanh nghiệp, là các Tổng Giám đốc của các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong thời gian qua. Các diễn giả đã có những chia sẻ chi tiết về những câu chuyện thực tiễn của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu.

Bà Trần Tuệ Tri – Chuyên gia xây dựng thương hiệu, Tổng Giám đốc Pharmacity, Thành viên Ban điều hành AVSE Global

Chia sẻ về những cơ hội dành cho các thương hiệu Việt Nam trong thời đại ngày nay, Bà Trần Tuệ Tri, Bà Trần Tuệ Tri – Chuyên gia xây dựng thương hiệu, Tổng Giám đốc Pharmacity, Thành viên Ban điều hành AVSE Global chia sẻ: “Trong giai đoạn vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã tập trung phát triển và đẩy mạnh các thương hiệu thuộc các ngành mũi nhọn như để tạo thành một hệ sinh thái bền vững. Bên cạnh đó, giới trẻ ngày nay đã bắt đầu quay trở lại và dành sự quan tâm nhiều hơn với các thương hiệu trong nước. Việt Nam cũng là một trong những ứng cử viên sáng giả cho chiến lược Trung Quốc + 1. Đồng thời, thị trường nội địa hấp dẫn và tầng lớp trung lưu tăng mạnh cũng như sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và mạng xã hội cũng là những yếu tố có thể thúc đẩy sự phát triển cho các thương hiệu Việt Nam.”

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon CO.OP

Để một thương hiệu có thể hình thành và thành công thì các doanh nghiệp còn cần chú ý đến những cảm nhận của khách hàng, bắt đầu từ những yếu tố nhỏ để có thể đạt được tầm nhìn to lớn và đẩy mạnh đào tạo nhân sự, phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đó cũng là những chia sẻ của Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon CO.OP. Về xu hướng kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo, đại diện của Saigon COOP cho rằng doanh nghiệp có thể biến nguy thành cơ, để có thể duy trì sự ổn định cũng như phát triển mở rộng trong tương lai.

Theo Ông Trần Hoàng Ngân – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa – MILIKET, một thương hiệu thành công khi nhận sự công nhận của người tiêu dùng, sự bảo hộ thương hiệu và tối ưu hóa nguồn nhân lực góp phần vận hành doanh nghiệp. Ngoài các yếu tố trên, Ông Hoàng Ngân cũng chia sẻ thêm: “Để một thương hiệu phát triển thành công, doanh nghiệp cần hội tụ đủ năm yếu tố: chất lượng sản phẩm phải luôn đặt lên hàng đầu; từ đó dẫn đến sự liên kết hình thành nên sản phẩm; mang đến sự hài hòa lợi ích được số đông chấp nhận cho cộng đồng, xã hội, người lao động và doanh nghiệp; biết địch biết ta và kết hợp ứng dụng khoa học để cho ra các sản phẩm đáp ứng được như cầu của người tiêu dùng.

Ông Trần Hoàng Ngân – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa – MILIKET

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược phát triển khác nhau dựa trên quy mô và kích cỡ của mình. Ở góc nhìn của một nhà lãnh đạo của một doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ông Võ Văn Khang – Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech) cho biết để có thể kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn từ năm 2023, các doanh nghiệp cần phải biết thích nghi và có những thay đổi về phương thức làm việc, phương thức quản trị và cách tiếp cận thị trường để có thể phù hợp với xu thế trong thời đại ngày nay.

Ông Võ Văn Khang – Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech)

Các khán giả tham gia chương trình cũng rất hào hứng với những chia sẻ với các diễn giả và cũng đã đặt ra nhiều vấn đề từ chính doanh nghiệp của mình đến với đại diện của các doanh nghiệp. Buổi hội thảo đã có những trao đổi sôi nổi và thú vị không chỉ từ các diễn giả mà còn từ các đại diện khách mời, sinh viên và học viên của Trường Đại học Hoa Sen và các doanh nghiệp, các trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM.

Khép lại số đầu tiên, The Entrepreneur Talk sẽ trở lại với diện mạo và chủ đề mới ở số tiếp theo. Ban Tổ chức mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp đạt giải thưởng “Thương hiệu vàng” phát triển thương hiệu của mình và là động lực dẫn dắt thương hiệu của các doanh nghiệp khác, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp cùng phát triển. Bên cạnh đó, chương trình mong muốn sẽ tạo động lực khuyến khích tinh thần doanh chủ, khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, học viên thạc sĩ, đồng thời lan truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ có được tầm nhìn, tư duy, kiến thức của một nhà lãnh đạo, từ đó dám sẵn sàng đương đầu với những thử thách và bứt phá thành công trong sự nghiệp của riêng mình.

Thông tin về số tiếp theo sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất trên kênh Facebook chính thức của The Entrepreneur Talk, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Trường Đại học Hoa Sen và Viện Sau Đại học & Lãnh đạo.

image