Nộp hồ sơ

PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ LỚP HỌC HIỆU QUẢ TRONG GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ

Trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong giảng dạy Ngoại ngữ, môi trường học tập ngày càng đa dạng và nhu cầu của người học ngày càng cao, việc áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp cũng như đưa ra những tiêu chí đánh giá hiệu quả dành cho người học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Thầy Cô.

Vừa qua, Cô Camille Williams – English Language Fellow đến từ Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ / Văn phòng Tiếng Anh Khu vực đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với các Giảng viên, học viên chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hoa Sen. Cô đã có những phân tích từ kinh nghiệm thực tế về những phương pháp đánh giá lớp học phổ biến trong chương trình giảng dạy ngoại ngữ. Cô chia sẻ: “Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Các giáo viên nên lựa chọn phương pháp phù hợp và hãy giải thích chi tiết để người học có thể hiểu được về mục tiêu khóa học. Bên cạnh đó chúng ta không chỉ truyền đạt kiến thức về ngoại ngữ, mà còn giúp các học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, phản biện, lên kế hoạch, vv… để từ đó mỗi người đều có thể tiến bộ hơn và phát triển khả năng quản trị bản thân.”

Các Thầy Cô và Học viên cũng đã có buổi thảo luận sôi nổi và cùng nhau trao đổi về những phương pháp họ đã và đang ứng dụng trong các lớp học của mình. Cô Camille Williams cũng đã nhiệt tình trả lời và tư vấn các băn khoăn, thắc mắc của mọi người. Buổi Hội thảo cũng là cơ hội để các Thầy Cô, các Học viên chương trình thạc sĩ và những người đang quan tâm lĩnh vực giảng dạy gặp gỡ, trao đổi học thuật và cũng như mở rộng góc nhìn của mình.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hoa Sen luôn hướng đến mục tiêu sẽ mang lại những trải nghiệm thực chiến dành cho người học và mong muốn sẽ hỗ trợ học viên có thêm nhiều cơ hội ứng dụng kiến thức đã học vào trong thực tế.

image