Nộp hồ sơ

MBA – Quản Trị Logistics: Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Và Dịch Vụ Hậu Cần Trong Thời Đại Chuyển Đổi Số

Việt Nam đang ngày càng mở rộng giao thương với nhiều quốc gia trên thế giới, đồng nghĩa với việc mở rộng hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa, kéo theo là sự phát triển của các dịch vụ logistics. Đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động chất lượng cao để tham gia việc quản lý chuỗi cung ứng trong môi trường quốc tế theo yêu cầu hội nhập, Trường Đại học Hoa Sen mở thêm hướng ngành Quản trị Logistics trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) năm 2021 theo định hướng ứng dụng.

MBA – Quản trị Logistics

Quản trị Chuỗi cung ứng và Dịch vụ hậu cần
trong thời đại chuyển đổi số

Tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong thời đại 4.0

Các hoạt động trong dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng là nền tảng của mọi hoạt động kinh tế, giữ vai trò ngày càng quan trọng đối với năng lực cạnh tranh của các ngành sản xuất, dịch vụ nói riêng và của nền kinh tế nói chung. Theo thống kê của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam những năm gần đây đạt khoảng 14-16%, với quy mô khoảng 40-42 tỷ USD mỗi năm. Bên cạnh đó, thị trường logistics tại Việt Nam được đánh giá cao, đạt thứ hạng 64/160 quốc gia về mức độ phát triển ngành logistic và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Các hiệp định tự do thương mại, các chính sách mở rộng giao thương với thế giới cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, mang đến nhiều cơ hội để ngành logistics tăng trưởng, tạo ra mảnh đất màu mỡ cho nhiều doanh nghiệp khai thác. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển các dịch vụ logistics của Việt Nam là rất lớn, tuy nhiên sức cạnh tranh cũng khốc liệt không kém.

Đào tạo nguồn nhân lực cấp quản lý chất lượng cao trong ngành Logistics

Logistics hiện nay được xem như một ngành học thời thượng. Tuy vậy, Logistics cũng là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều khâu, nhiều công đoạn. Chỉ khi hiểu đúng những kiến thức tổng quan của Logistics, mới có thể vận dụng đúng các kiến thức liên quan đến hoạt động trong ngành, góp phần giảm thiểu chi phí, tăng năng suất và từ đó nâng cao giá trị cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ trên thị trường là yêu cầu cấp thiết đối với các nhà quản trị khi hoạt động trong hệ thống phân phối đa dạng và rộng khắp.

Đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn sâu, đồng thời được trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hành là yêu cầu chung của mọi doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Logistics ở Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu thị trường, Viện đào tạo Sau Đại học của trường Đại học Hoa Sen đã xây dựng chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) – Hướng ngành Logistics giúp các học viên có thể vừa được cập nhật các kiến thức nền về quản trị doanh nghiệp vừa được bổ sung những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực logistics.

Chương trình Thạc sĩ định hướng ứng dụng

Tất cả các chương trình thạc sĩ của Viện đào tạo Sau Đại học của trường Đại học Hoa Sen đều được xây dựng theo hướng thạc sĩ ứng dụng với nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo những thay đổi mới nhất của ngành học. Đến với khóa học này, học viên sẽ được tìm hiểu sâu hơn về việc hoạch định và điều hành quá trình cung ứng.

Với các môn học tiêu biểu: Quản trị chuỗi cung ứng, Thiết kế giải pháp Logistics, Quản trị kho hàng và phân phối, Quản trị vận tải hàng nguy hiểm…  học viên sẽ được cung cấp khối kiến thức chuyên sâu về từng công đoạn từ điểm đầu đến điểm cuối của chuỗi cung ứng.

Khi theo học chương trình MBA – Quản trị Logistics, học viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản trị – thiết kế – kinh doanh chuỗi cung ứng nhằm giúp học viên vừa có thể trở thành các chuyên gia làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia tư vấn hoặc khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, học viên còn được cập nhật các kiến thức về kinh doanh điện tử, big data và khởi nghiệp trong quá trình học để luôn bắt kịp các xu hướng hiện đại.

Với khung chương trình theo định hướng ứng dụng, được thiết kế trong vòng 18 tháng, học viên sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức về chuyên môn và được trang bị khả năng giải quyết vấn đề cùng kỹ năng ứng dụng linh hoạt lý thuyết vào môi trường thực tế. Đồng thời, nhằm tạo động lực để người học phát huy tối đa tính sáng tạo và tinh thần tự học, tự dấn thân để tìm ra các giải pháp tối ưu cho từng lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể, học viên sẽ được thử sức tìm cách giải quyết các bài tập tình huống của các doanh nghiệp hàng đầu trong thực tế.

Ngoài ra, học viên còn có cơ hội mở rộng mạng lưới xã hội với cộng đồng học viên, cựu học viên và các chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện chuyên đề… của Viện Đào tạo Sau Đại học. 

Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA Khóa 10, năm học 2021 – 2022 với nhiều chương trình ưu đãi học phí và học bổng hấp dẫn.

Địa điểm liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký

Viện Đào tạo Sau Đại học –  Trường Đại học Hoa Sen:

image