Nộp hồ sơ

LỄ KHAI GIẢNG VÀ RA MẮT HOA SEN GRADUATE ALUMNI 14/05/2022

Sáng ngày 14/05/2022, tại hội trường You Rock Studio, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chào đón Tân học viên các chương trình Thạc sĩ nhập học đợt 1/2022. Đồng thời, Viện Đào tạo Sau Đại học cũng ra mắt Hoa Sen Graduate Alumni (HSGA) nhằm kết nối và phát triển cộng đồng sau đại học.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, với sự tham gia của Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; Ông Lê Trường Duy – Phó Giám đốc Tập sự Sở Ngoại vụ TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế (FSC) và Bà Bùi Hoàng Yên – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng TP.HCM, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương. Về phía HSU, có sự tham dự của PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học cùng các Thầy Cô lãnh đạo đơn vị, Ban Giảng huấn và hơn 50 học viên và cựu học viên các chương trình Thạc sĩ.

Tại Lễ khai giảng chào đón Tân học viên, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu: “Các chương trình cao học của Trường Đại học Hoa Sen được phát triển dựa trên nền tảng chất lượng của các chương trình đào tạo quốc tế trên tinh thần khai phóng và doanh chủ. Đồng thời, Nhà trường cũng cam kết những giá trị học viên sẽ nhận được trong suốt quá trình học tập tại trường, đó là: minh bạch trong đào tạo, sự tận tâm đến từ giảng viên và học viên cũng như sự uyển chuyển trong chương trình đào tạo và sự danh giá của tấm bằng Thạc sĩ học viên được nhận.  Ban Giám hiệu và Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để cộng đồng học viên sau đại học được kết nối, học hỏi lẫn nhau. Hy vọng tổ chức này không chỉ là một nơi gặp gỡ mà còn sẽ trở thành môi trường trải nghiệm tốt nhất đối với học viên và cựu học viên, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nghề nghiệp hiệu quả.”

Chủ nhiệm đầu tiên của HSGA, Thạc sĩ Mai Thanh Hoài – Giám đốc Phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Ngọc Lốp Ô Tô, Cựu học viên MBA Khóa 5 chia sẻ: “Cựu học viên và học viên các chương trình Thạc sĩ từ lâu đã mong đợi có được một sân chơi giao lưu cộng đồng học viên sau đại học. Để có thể thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình, học viên cao học, đặc biệt với chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, rất cần mạng lưới kết nối, chia sẻ và hợp tác. Đại diện Ban chấp hành HSGA, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của PGS. Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy Cô trong Ban Lãnh đạo trường và Viện Đào tạo Sau Đại học. Từ cộng đồng này, chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích để học viên sau đại học có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.”

Học viên các chương trình Thạc sĩ không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện các kỹ năng để vận dụng lý thuyết vào thực tế. Đã có nhiều công trình nghiên cứu của các học viên được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế cũng như được áp dụng, phát triển tại doanh nghiệp của chính học viên. Tại sự kiện ra mắt HSGA, các cựu học viên đã chia sẻ quá trình học tập, kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cũng như định hướng phát triển sự nghiệp với chương trình Thạc sĩ tại HSU.

Thạc sĩ Châu Kim Phượng – Giám đốc Nhân sự Aura Intelligent Living, Thủ khoa MBA Khóa 3 chia sẻ: “Tôi may mắn khi được tham gia chương trình MBA từ những ngày đầu tiên, vì thế nơi này mang đến cho tôi những cảm giác thân thương như gia đình của mình và tôi cũng có thể tự tin khi giới thiệu chương trình MBA của HSU với người khác. Chương trình đào tạo không chỉ tập trung theo định hướng ứng dụng mà còn xây dựng nền tảng lý thuyết và phương pháp nghiên cứu khoa học cho học viên. Đề tài luận văn của tôi “Đánh giá các yếu tố tác động đến mức độ hạnh phúc của sinh viên trong môi trường giáo dục đại học tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh” do TS. Phan Võ Minh Thắng hướng dẫn cũng đã được đăng tải trên Tạp chí quốc tế. Không những thế, tôi cũng đã áp dụng đề tài này để phát triển chỉ số hạnh phúc tại doanh nghiệp hiện tại của tôi.”  Ngoài ra, nhân dịp này, Thạc sĩ Kim Phượng và các học viên chương trình MBA cũng đã có cơ hội giới thiệu và trưng bày sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người tại sảnh G của Trường Đại học Hoa Sen.

Thành công của các học viên, cựu học viên trong cuộc sống và sự nghiệp chính là thành công của nhà trường trong nhiệm vụ trồng người. Song song với việc chuẩn hóa chương trình đào tạo, Viện Đào tạo Sau Đại học của HSU đã và đang nỗ lực nâng cao trải nghiệm học viên thông qua hệ thống chăm sóc, theo sát lộ trình học tập của người học, thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện kết nối cộng đồng học viên và cựu học viên, với các chuyên gia hàng đầu và với các Sở Ban ngành. Các chương trình Thạc sĩ tại HSU không chỉ trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu và hệ thống mà còn tạo điều kiện để họ được kết nối, giao lưu, trải nghiệm và nâng cao năng lực bản thân. Sản phẩm đào tạo mà nhà trường đầu tư, xây dựng là lực lượng lao động chất lượng, tinh hoa có năng lực và phẩm chất tốt, có khả năng hội nhập quốc tế, có ý thức đổi mới, sáng tạo liên tục.

Khách mời và Ban Giảng huấn chụp ảnh lưu niệm cùng HSGA tại sự kiện

image