Nộp hồ sơ

CÓ NÊN HỌC THẠC SĨ MBA TRÁI NGÀNH KHÔNG?

Nhiều người sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc sau nhiều năm đi làm cảm thấy chuyên ngành hiện tại không còn phù hợp với bản thân và muốn thay đổi. Tuy nhiên khi bước chân vào một môi trường mới cần phải có bằng cấp, vì vậy học thạc sĩ MBA (Quản trị Kinh doanh) đã trở thành lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn liệu có nên học MBA trái ngành hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều cần biết về học thạc sĩ MBA trái ngành và liệu đó có phải là một quyết định đúng đắn cho sự phát triển sự nghiệp của bạn.

Vì sao nên học MBA dù tốt nghiệp ngành khác?

1. Cơ Hội Mới và Đa Dạng Nghề Nghiệp

Nhiều người vẫn cứ lo sợ rằng liệu bản thân không phải là “dân kinh tế” thì học MBA trái ngành có gặp nhiều khó khăn hay không, và liệu có nên học MBA trái ngành hay không. Hãy bỏ qua những lăn tăn đó đi vì học thạc sĩ trái ngành giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa cơ hội mới và giúp bạn đa dạng trong sự nghiệp của mình.

Bạn không chỉ giữ chặt vào một hướng đi cụ thể mà còn có thể áp dụng kỹ năng và kiến thức của mình vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Càng có nhiều kiến thức thì càng có nhiều cơ hội, bản thân có thể linh hoạt và trở nên đa tài, đa năng trong mắt nhà tuyể. bn dụng.

2. Tăng Khả Năng Tìm Kiếm Việc Làm

Ở thời đại phát triển 4.0, thị trường lao động đòi hỏi sự đa dạng, và việc có kỹ năng đặc biệt từ nhiều lĩnh vực có thể làm cho bạn trở thành ứng viên lý tưởng cho nhiều vị trí. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì khi có một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay, bạn sẽ trở nên sáng giá hơn so với các ứng viên còn lại vì khi học MBA, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị nhất định để trở thành những người lãnh đạo và biết cách dẫn dắt đội nhóm.

Một ví dụ điển hình của việc học MBA trái ngành có thể kể đến ông Sundar Pichai- CEO của Google Inc với tấm bằng kỹ sư ở Đại học công nghệ Kharagpur và MBA Đại học Pennsylvania.

Ông Sundar Pichai- CEO của Google Inc

3. Phát Triển Kỹ Năng Tự Học và Tư Duy Sáng Tạo

Học MBA trái ngành không chỉ là việc đổi mới về kiến thức mà còn đòi hỏi sự phát triển kỹ năng tự học và tư duy sáng tạo. Khả năng nắm bắt nhanh chóng và xử lý thông tin từ các lĩnh vực khác nhau là một kỹ năng quan trọng mà bạn có thể tích luỹ qua việc học trái ngành.

Cho dù trước đó ngành bạn học không có liên quan về các vấn đề về quản trị kinh doanh nhưng khi có thêm cho mình những kiến thức về quản trị, kinh tế, marketing, tài chính,..thật sự giúp ích cho bạn trong thời đại hiện nay.

Lợi Ích Của Việc Học MBA Trái Ngành

1. Sự Đa Dạng Kỹ Năng

Học MBA trái ngành mang lại sự đa dạng kỹ năng, giúp bạn trở nên linh hoạt và có thể đối mặt với nhiều thách thức khác nhau trong môi trường kinh doanh đa dạng ngày nay.

2. Mở Rộng Mạng Lưới Liên Kết

Bạn sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới liên kết với những người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Gặp gỡ và trao đổi với những người có kinh nghiệm trong kinh doanh giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức thực tế để sau này có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Điều này không chỉ tạo ra cơ hội nghề nghiệp mà còn mang lại cái nhìn toàn diện về thị trường kinh doanh hiện nay.

3. Cơ Hội Thăng Tiến

MBA trái ngành có thể là chìa khóa mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Sự đa dạng về kỹ năng và kiến thức sẽ làm cho bạn trở nên độc đáo và có giá trị đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng. Không phải ai cũng có động lực để có thể học tiếp lên MBA sau khi tốt nghiệp hoặc đã đi làm lâu năm, đặc biệt lại chọn học MBA trái ngành.

Điều này cho thấy bạn là một người rất cầu tiến và biết cách nắm bắt cơ hội cho bản thân. Việc có thêm bằng MBA sẽ giúp bạn tự tin hơn để ứng tuyển vào các công ty và tập đoàn lớn, hay tốt hơn là biết cách điều hành và quản lý doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ của ThS. La Kim Yến- học viên MBA Khoá 4

4. Một số lưu ý khi chọn học MBA trái ngành

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi học MBA tuy nhiên việc học MBA trái ngành cũng mang đến những thách thức. Bạn có thể phải đối mặt với sự khó khăn khi tiếp thu kiến thức mới và cạnh tranh với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Điều quan trọng là bạn phải có sự kiên nhẫn và cam kết để vượt qua những khó khăn này.

Vậy có nên học MBA trái ngành không?

Học trái ngành không chỉ là một quyết định mà còn là một cuộc phiêu lưu mới trong sự nghiệp của bạn đặc biệt là học MBA trái ngành. Nếu bạn biết cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng, việc này có thể đưa bạn đến những đỉnh cao mới và mở ra những cơ hội không ngờ.

Quyết định học MBA trái ngành phụ thuộc vào mục tiêu và đam mê cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn thách thức bản thân và mở rộng tầm nhìn về kinh doanh, đây có thể là bước đi đúng đắn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải tự hỏi liệu bạn có sẵn sàng đầu tư thời gian và nỗ lực cần thiết không.

Nếu vẫn còn băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với việc học MBA trái ngành không thì đừng vội lo lắng vì một số trường hiện nay hiểu được tâm lý học viên nên đã mở các lớp học trải nghiệm giúp cho những bạn có ý định học MBA có thể tham gia để hiểu hơn về những gì mình sẽ được học trong khóa MBA sắp tới.

->  LINK ĐĂNG KÝ LỚP TRẢI NGHIỆM