Nộp hồ sơ

BÍ QUYẾT TỪ ĐẠI HỌC HOA SEN: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUẬN VĂN THẠC SĨ CỦA BẠN HOÀN HẢO HƠN?

Trong không khí rộn ràng những ngày cuối năm, Viện Sau Đại học & Lãnh đạo, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện GẶP GỠ CUỐI NĂM & MINI-TALK: 3 BƯỚC CHUẨN BỊ LUẬN VĂN HOÀN HẢO & BÀI BÁO KHOA HỌC vào tối ngày 25/01/2024 nhằm kết nối Cộng đồng Sau Đại học và khơi nguồn cảm hứng nghiên cứu khoa học.

Các thầy cô của Trường Đại học Hoa Sen đã cung cấp những kiến thức giúp các học viên và các ứng viên đang quan tâm chương trình Thạc sĩ hiểu rõ hơn về những yêu cầu của một luận văn tốt nghiệp. Để hoàn thành tốt chương trình Thạc sĩ, các bạn học viên cần trau dồi thêm kĩ năng nghiên cứu, chủ động làm việc với Giảng viên Hướng dẫn cũng như lên ý tưởng cho đề tài nghiên cứu của mình. Tại chương trình, TS. Huỳnh Văn Tài – Giám đốc chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh cũng gợi ý cho học viên về quy trình nghiên cứu, cách tìm kiếm các tài liệu khoa học và các yêu cầu về trích dẫn khoa học.

TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Sau đại học & Lãnh đạo cho biết: “Các năm qua các chương trình Thạc sĩ của Đại học Hoa Sen thu hút đông đảo học viên quan tâm. Không chỉ mang tính ứng dụng thực tiễn, nhiều luận văn được phát triển thành bài báo khoa học và được đăng tải tại các tạp chí uy tín trong và ngoài nước”.

Không chỉ nhận lời khuyên từ các giảng viên, người tham dự còn được tham khảo các kinh nghiệm từ những người đi trước. Các Thạc sĩ xuất sắc – cựu học viên của chương trình cũng mang đến nhiều thông tin, các tips để hoàn thành khoá luận đúng lộ trình, đạt được kết quả tốt trong học tập. Chị Phạm Ngọc Bảo Hân (Học viên MAE Khóa 10) chia sẻ : “Nội dung này rất phù hợp và cần thiết cho học viên Thạc sĩ. Năm nay tôi cũng sẽ bắt đầu thực hiện luận văn tốt nghiệp và tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô và các anh chị. Hi vọng với những kiến thức học được hôm nay, tôi sẽ mau chóng hoàn thành luận văn của mình.”

Là học viên đang chuẩn bị viết luận văn, Chị Tạ Hoàng Vy (Học viên MBA Khóa 13) cho biết: “Tôi đã chọn Trường Đại học Hoa Sen vì chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao. Tôi làm luận văn Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng nhằm giải quyết vấn đề của Doanh nghiệp mình. Tôi có thể ứng dụng các kiến thức đã học vào công việc nên tôi cảm thấy chương trình rất phù hợp với mình. Tôi đặc biệt ấn tượng với buổi mini talk hôm nay. Nhờ những chia sẻ vô cùng hữu ích của TS. Đoàn Minh Châu, TS. Huỳnh Văn Tài và các anh chị thạc sĩ khóa trước, tôi đã có thêm kiến thức và sự tự tin để bắt đầu hành trình nghiên cứu khoa học của mình.”

Cũng trong buổi gặp gỡ, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã có những phần quà Tết dành tặng các học viên đang tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ. Với thông điệp: “Trao nhau giá trị – Giữ nhiệt yêu thương”, từng phần quà đến tay các học viên đều được chăm chút từ khâu thiết kế đến khâu sản xuất và được gửi gắm những lời chúc ấm áp từ tập thể sư phạm Nhà trường.