Xét tuyển thông minh, trúng tuyển ngay Đại học

Xu hướng sử dụng kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ) sẽ là lựa chọn thông minh của các thí sinh khi tìm một cánh cửa vào đại học bên cạnh việc sử dụng kỳ thi THPT quốc gia. Đây cũng là cơ hội dành cho thí sinh chăm chỉ học tập nhưng không may mắn trong thi cử.

Dựa trên kết quả học tập THPT

Để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, trường Đại học Hoa Sen sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh mở, bên cạnh sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển. Theo đó, trường dành 600 chỉ tiêu xét tuyển trên kết quả học tập (Học bạ) THPT dành cho tất cả các ngành, nhóm ngành tuyển sinh bậc đại học (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất) với điểm trung bình cộng các môn học trong 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (làm tròn đến một số thập phân). Riêng ngành Toán ứng dụng, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm TB cộng 5 HK (gồm học kỳ 1, 2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) của môn Toán phải đạt từ 7,0 điểm trở lên và ngành Ngôn ngữ Anh là điểm TB cộng 5 HK môn tiếng Anh từ 6,0 điểm trở. 

Điểm trúng tuyển được Hội đồng tuyển sinh trường căn cứ trên điểm trung bình cộng 3 năm THPT và điểm ưu tiên nếu có theo quy định của Bộ GD & ĐT, xét từ cao xuống cho từng ngành, nhóm ngành và điểm trung bình cộng các môn học cả năm lớp 10, 11 và lớp 12 không thấp hơn 6,0 điểm. Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://xettuyen.hoasen.edu.vn/ và gửi qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. 

Dựa trên kết quả học tập THPT và điều kiện riêng của trường

Trường cũng dành 410 chỉ tiêu xét tuyển học bạ kèm theo điều kiện riêng của trường tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển. Các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển có điểm trung bình cộng các môn học cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên và thỏa điều kiện riêng của trường sẽ được xét tuyển trúng tuyển ngay.

Cụ thể, đối với tất cả các ngành, nhóm ngành bậc đại học trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh trúng tuyển phải có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên và đạt một trong các yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS (academic) đạt từ 6.0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 80 điểm trở lên.
 • Bằng tốt nghiệp CĐ hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT.
 • Bằng trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy (hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển (để lựa chọn và tạo điều kiện cho thí sinh đã có kiến thức chuyên môn vào học tại trường). Điều kiện này không xét tuyển đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin và truyền thông.
 • Một trong các chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến công nghệ thông tin, máy tính của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, APTECH (dành cho các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin và truyền thông) như sau: Chứng chỉ IT Passport/FE (Kỹ sư Công nghệ thông tin cơ bản) theo Chuẩn Công nghệ thông tin Nhật Bản do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp; Chứng chỉ DNIIT do NIIT Ấn Độ cấp; Chứng chỉ nghề nghiệp ACCP, DISM, HDSE, ITT, ACNA, CPISM do APTECH cấp; Chứng chỉ CCENT, CCT, hoặc CCNA do Cisco cấp; Hoàn tất 1 trong các bài thi 70-xxx của Microsoft.
 • Ngành Công nghệ thực phẩm, nhóm ngành Môi trường: Điểm TB cộng 5 HK của môn Hóa học/ Sinh học >= 8,0 

 • Ngành Toán ứng dụng, nhóm ngành Công nghệ thông tin và truyền thông: Điểm TB cộng 5 HK của môn Toán >= 8,0

Đối với nhóm ngành năng khiếu mỹ thuật: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất ngoài điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên, thí sinh phải thỏa một trong những điều kiện sau:

 • Điểm phỏng vấn năng khiếu do trường Đại học Hoa Sen tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại trường đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).
 • Đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức. 
 • Điểm thi các môn vẽ hoặc môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2017 đạt từ 5,0 điểm trở lên.
 • Bằng trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT của cùng ngành hoặc ngành gần.
 • Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do ARENA, NIIT, APTECH cấp.

Điểm trúng tuyển gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT nhưng phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT và trường quy định.

Thí sinh có thể tham dự các ngày hội tư vấn xét tuyển của trường hoặc tham khảo thông tin tuyển sinh, chính sách học bổng, thông báo trúng tuyển tại website: tuyensinh.hoasen.edu.vn để quyết định nộp hồ sớm.  

Các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen

 • Địa chỉ: Phòng 0001 – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 7300 7272 hoặc (028) 7309 1991, nội bộ 11400        
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn./.

Trường Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh