Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012: Nộp hồ sơ tuyển thẳng trước ngày 25.6

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2012.

Theo Bộ, đã có quy định những nhóm ngành được tuyển thẳng và các ưu tiên xét tuyển. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải. Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về sở GD-ĐT trước ngày 25.6.2012. Lệ phí tuyển thẳng là 15.000 đồng/thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở GD-ĐT 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 5.000 đồng).

Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi, cần nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GD-ĐT trong thời hạn từ 15.3 đến hết 16.4, hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 17.4 đến hết 21.4.

Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển, tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27.12.2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này, được hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển vào học. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về sở GD-ĐT trước ngày 25.6.

Các trường công bố công khai về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển trên website của trường, các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 5.4. Thời gian tổ chức xét tuyển trước ngày 20.8.

(Nguồn: Thanh Niên)

Danh mục liên quan