Tự tin trở thành ứng viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng

Ngày nay, du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói phát triển với tốc độ nhanh chóng và thu hút nhiều nguồn đầu tư quốc tế.

Đi kèm đó là sự bùng nổ của hàng loạt ngành dịch vụ, điển hình nhất phải kể đến lĩnh vực Khách sạn Nhà hàng vì đây là một mắc xích quan trọng trong việc đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, khi Việt Nam đang thu hút một lượng lớn khách quốc tế như hiện nay thì thách thức và cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho những cá nhân đam mê làm việc trong môi trường năng động này ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Khách sạn Nhà hàng: Nghề của sự tinh tế

Tự tin trở thành ứng viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng

Đối với người hoạt động Khách sạn – Nhà hàng chuyên nghiệp thì từng cử chỉ, hành động, thái độ của khách hàng là điều kiện tiên quyết để đánh giá chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên. Chính phong thái lịch lãm và tinh tế sẽ tạo thành sự khác biệt và điểm nhấn để các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này đạt điểm cộng với du khách cũng như mang về nguồn doanh số đáng kể. Do vậy, để trở thành những nhân viên hàng đầu trong ngành Khách sạn Nhà hàng, người học cần trải qua một quá trình đào tạo với những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đồng thời có những trải nghiệm thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Đặc biệt, với những bạn trẻ mong muốn trở trở thành nhà quản lý trong tương lai, ngoài việc tiếp thu các kỹ năng quản lý thì mỗi cá nhân còn phải trau dồi những kiến thức chuyên ngành riêng biệt như dịch vụ ẩm thực và ăn uống, dịch vụ phòng, dịch vụ khách hàng… Bên cạnh đó, những buổi thực hành liên quan đến pha chế, cảm nhận mùi vị rượu, cách trình bày món ăn, các quy định về trang phục, cử chỉ… sẽ là viên gạch nền tảng cần thiết và quan trọng để khởi nghiệp với môi trường làm việc hấp dẫn, đầy sức hút mang tên Quản trị Khách sạn – Nhà hàng.

Khởi đầu với tấm bằng quốc tế

Tự tin trở thành ứng viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng

Khách sạn nhà hàng là một trong những chuỗi cung ứng tích hợp nhiều tiện ích của ngành công nghiệp dịch vụ với mục đích duy nhất là đem đến cho khách hàng sự hài lòng trong khâu phục vụ cũng như những trải nghiệm thú vị liên quan đến nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực, tổ chức sự kiện… Do đó, ngành nghề trên luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe cho đội ngũ nhân viên nói chung và cấp quản lý điều hành nói riêng về hệ thống kiến thức đa dạng xoay quanh các tiêu chí như văn hóa đa quốc gia, đa khu vực, quản trị tiếp thị, quản trị hệ thống thông tin… Để trở thành những ứng viên tiềm năng đối với các nhà tuyển dụng hàng đầu đến từ các khách sạn, nhà hàng cao cấp, yêu cầu đặt ra cho người học là một bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, kỹ năng làm việc thực tế cũng như khả năng ngoại ngữ lưu loát. Những yêu cầu trên hoàn toàn nằm trong tầm tay với những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học tại chỗ với tấm bằng hợp tác giữa các trường Đại học Việt Nam và đối tác quốc tế. Trong đó, phải kể đến chương trình Quản trị Khách sạn Nhà hàng liên kết giữa Đại học Hoa Sen và Edexcel (Hội đồng khảo thí Anh quốc) đang được các bạn trẻ quan tâm và đánh giá cao về chất lượng bằng cấp và môi trường học tập năng động, mới mẻ.

Sau 3 năm đào tạo, sinh viên sẽ được nhận bằng Higher National Diploma in Hospitality Management do Edexcel cấp và có cơ hội trở thành thành viên của Học viện Khách sạn Nhà hàng Quốc tế (AIH hoặc MIH hoặc FIH). Văn bằng có giá trị toàn cầu này sẽ trở thành tấm vé thông hành giúp bạn có cơ hội làm việc trong các hệ thống Khách sạn Nhà hàng lớn tại các quốc gia phát triển, ngòai ra, sau khi hoàn tất chương trình sinh viên có thể hoàn tất chương trình Cử nhân tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada… với thời gian đào tạo từ một đến hai năm.

(Nguồn: Dân Trí, 15/10/2012)

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh