Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen công bố quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017

Trường Đại học Hoa Sen quy định việc tuyển thẳng vào trường trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2017 cụ thể như sau:

1.Thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (sau đây gọi là Quy chế tuyển sinh) sẽ được tuyển thẳng vào trường, gồm các đối tượng như sau:

 • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia Olympic quốc tế; trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành bậc đại học phù hợp với môn hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn hoặc nội dung đề tài mà thí sinh đã đoạt giải.
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 được tuyển thẳng vào các ngành bậc đại học phù hợp với môn đoạt giải.

Các đối tượng quy định tại điểm a, b, g, h, của khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với điều kiện, nguyện vọng của thí sinh và yêu cầu của ngành.

2. Các đối tượng quy định tại điểm i của khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được xét tuyển thẳng với điều kiện là học sinh giỏi ba năm THPT, có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên và phù hợp yêu cầu của ngành học.

Thí sinh thuộc đối tượng này phải phải học bổ sung kiến thức 1 năm tại trường dự bị đại học trước khi vào học chính thức tại trường. Chương trình học dựa trên cơ sở quy định môn học bồi dưỡng kiến thức và đánh giá đối với học sinh hệ dự bị đại học.

3. Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Pháp; tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 và không sử dụng quyền tuyển thẳng, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi của tổ hợp môn đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; hoặc có điểm trung bình cộng các môn cả năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên nếu xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét và quyết định cho vào học với ngành phù hợp theo khoản 1 Điều 1 của Quy định này.

Trường Đại học Hoa Sen tuyển thẳng tất cả các thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng của trường. Chỉ tiêu xét tuyển trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2017 của trường và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được tuyển thẳng vào trường phải đóng học phí theo quy định mức học phí cho từng ngành học của trường. Trường hợp thí sinh có hồ sơ đăng ký học bổng và được trường xét cấp học bổng, thí sinh sẽ hưởng mức học bổng theo quyết định cấp học bổng.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

1. Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2017. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chuyển đến trường Đại học Hoa Sen trước ngày 01/6/2017.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 của Quy định này gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển thẳng (phụ lục 1- tải mẫu[icon:fontawesome:file-word-o]);
 • Bản photocopy: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; Giấy chứng nhận là thành viên đội tuyển dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác.
 • Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ (4 x 6).
 • Lệ phí tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 của Quy định này gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (phụ lục 2 – tải mẫu[icon:fontawesome:file-word-o]);
 • Bản photocopy học bạ 3 năm học trung học phổ thông;
 • Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;
 • Bản photocopy hộ khẩu thường trú;
 • Lệ phí xét tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Đối với thí sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và không dùng quyền tuyển thẳng, thí sinh cần gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2017. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chuyển đến trường Đại học Hoa Sen trước ngày 01/6/2017. Hồ sơ gồm:

 • Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (phụ lục 3 – tải mẫu[icon:fontawesome:file-word-o] );
 • Phiếu đăng ký xét tuyển nếu xét tuyển theo phương thức riêng của trường (in từ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển của trường);
 • Bản photocopy: Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế;
 • Bản photocopy: học bạ 3 năm học trung học phổ thông và các giấy chứng nhận (nếu có) đối với thí sinh xét tuyển theo phương thức riêng của trường;
 • Lệ phí ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> xem chi tiết [icon:fontawesome:file-pdf-o]Thông báo quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017

Trường Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo