Thí sinh lưu ý gì khi thi đại học 2014?

Thí sinh dự thi tại các ĐH tuyển sinh riêng có được xét tuyển sang ĐH khác? Thông tin được lãnh đạo Bộ GD-ĐT giải đáp ngay sau khi công bố dự thảo quy định về tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ chiều 12/12.

thi riêng, 3 chung, tuyển sinh, Bùi Văn Ga

Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnamnet)

Tuyển sinh tối đa 2 lần/ năm

Tại sao Bộ đưa quy định các trường chỉ tổ chức tuyển sinh riêng tối đa 2 lần/ năm, thưa ông?

– Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): Việc tổ chức thi tuyển sinh triền miên nhiều lần trong năm sẽ rất phức tạp, nặng nề cho thí sinh. Hiện nay đầu tháng 6 là học sinh thi tốt nghiệp, đến tháng 7 là kỳ thi tuyển sinh ĐH, qua thực tế đây là giai đoạn thuận tiện nhất cho các trường để tuyển sinh.

Đối với những trường đào tạo theo tín chỉ có thể tách ra tuyển sinh 2 lần được.

Vì vậy, chúng tôi muốn quy định các trường tuyển sinh tối đa 2 lần trong năm, thống nhất vào các đợt thi trên toàn quốc, chứ không phải mỗi trường tự chọn một thời điểm.

Bộ GD-ĐT sẽ xem xét để đưa ra thời gian tổ chức các đợt thi. Trường thi riêng căn cứ vào đó đăng ký đợt thi của trường mình…

>> Xem tiếp

(Nguồn: Vietnamnet, 13/12/2013)