Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành tài chính ngân hàng nên học trường nào tại TP.HCM

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành mang lại thu nhập đáng mơ ước với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chính vì thế, ngành học này luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh. Vậy tài chính ngân hàng học gì? Ra trường làm gì? Tài chính ngân hàng học trường nào tốt? Cùng Hoa Sen tìm hiểu tất tần tật về ngành tài chính ngân hàng trong bài viết dưới đây.

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tại TP.HCM

Tài chính ngân hàng là gì? Tài chính ngân hàng học trường nào tại TPHCM?

1. Tài chính ngân hàng là gì? Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành liên quan tới tất cả các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Nói cách khác, tài chính ngân hàng chính là công cụ giúp đồng tiền được duy trì và lưu thông trên thị trường.

Khi học tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về quản lý, đầu tư tài chính; lãi suất cho vay; phân tích rủi ro; nghiệp vụ thanh toán và bảo hiểm; phương pháp định giá doanh nghiệp; trái phiếu, cổ phiếu; quản lý và phân tích danh mục đầu tư; quy trình tín dụng và quản lý tín dụng; …

Tài chính ngân hàng là ngành học chuyên nghiên cứu về sự biến động của dòng tiền

Tài chính ngân hàng là ngành học chuyên nghiên cứu về sự biến động của dòng tiền

Đối với những chương trình đào tạo tài chính ngân hàng chuẩn quốc tế, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh để nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo toàn diện về các kỹ năng mềm để có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc của ngành tài chính ngân hàng.

2. Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Tài Chính – Ngân hàng là ngành phát triển rất bền vững trong những năm gần đây. Sinh viên khi tốt nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc trong các ngân hàng mà còn có thể tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm tại các định chế tài chính, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế.

Về mức thu nhập của cử nhân Tài chính – Ngân hàng, hiện nay, mức này còn phụ thuộc vào từng vị trí việc làm cụ thể trong từng ngân hàng, từng doanh nghiệp. Chỉ cần bạn sở hữu tấm bằng cử nhân Tài chính ngân hàng, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và công nghệ thì việc trúng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp, mức lương hấp dẫn sẽ không hề khó khăn.

Ngành tài chính ngân hàng mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định với mức lương đáng mơ ước

Ngành tài chính ngân hàng mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định với mức lương đáng mơ ước

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể lựa chọn một trong số những vị trí công việc sau:

  • Chuyên viên giao dịch trong các ngân hàng: Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu từ khách hàng về các dịch vụ như gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,…
  • Kế toán/ Kiểm toán viên: Giám sát, kiểm tra, ghi nhận các báo cáo giao dịch tài chính, các khoản nợ, đầu tư,… của một doanh nghiệp, tổ chức.
  • Thanh toán viên quốc tế: Chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch thanh toán liên quan đến vốn, hàng hóa,… giữa các quốc gia khác nhau.
  • Nhân viên tư vấn tài chính: Cung cấp các dịch vụ tư vấn về tài chính, nguồn vốn, khoản đầu tư cho cá nhân hay doanh nghiệp.
  • Nhà đầu tư tài chính: Theo dõi, đánh giá sự lên xuống của các dòng tiền, nắm bắt cơ hội và đầu tư tài chính sinh lời.

Để biết được mình phù hợp với công việc nào, bạn phải căn cứ vào năng lực cũng như thế mạnh của mình. Đồng thời, chọn được một ngôi trường có chất lượng tốt sẽ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng vốn có của mình. Vậy cụ thể ngành tài chính ngân hàng nên học trường nào?

3. Tài chính ngân hàng học trường nào TP HCM?

Để có ưu thế nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, bạn có thể chọn học ngành Tài chính Ngân hàng ở nhiều trường đại học uy tín như: Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM,…

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên có chương trình Tài chính Ngân hàng đạt chuẩn kiểm định ACBSP (Hoa Kỳ). Tài liệu giảng dạy của trường được tham khảo từ chương trình đào tạo của các trường Đại học danh tiếng của các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc…

Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường hàng đầu trong đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường hàng đầu trong đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Với môi trường học tập thân thiện, đội ngũ giảng viên tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề, sinh viên Hoa Sen có những trải nghiệm học tập tuyệt vời và lĩnh hội những kiến thức chuyên, từ đó hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Đặc biệt hơn, khi học tài chính ngân hàng tại đại học Hoa Sen, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thực tập và trải nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, ngân hàng lớn đang là đối tác của trường như Ngân hàng Sumitomo, Vietcombank, HSBC, Đông Á, Sacombank, VPBAnk, Maritime; Công ty cổ phần chứng khoán HSC, SSE, MBS; Công ty kiểm toán KPMG, PwC; …. Thông qua những chuyến thực tập này, bạn sẽ có cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm quý giá để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo