Phương thức 5: Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn

1. Đối tượng xét tuyển:

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trường dành khoảng 50% chỉ tiêu trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng để xét tuyển theo phương thức này (có thể cân đối chỉ tiêu giữa phương thức 1 và phương thức 5, nếu một trong hai phương thức tuyển chưa đạt chỉ tiêu).

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 100
3. Các ngành xét tuyển: tất cả các ngành tuyển sinh bậc cao đẳng của trường
4. Điều kiện và tiêu chí xét tuyển:

Điều kiện xét tuyển:

• Tốt nghiệp THPT;
  • Đạt điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên đối với bậc cao đẳng.
    • (Công thức tính điểm trung bình cộng (điểm làm tròn đến một số thập phân):  Điểm trung bình cộng= (Điểm TB lớp 10 + Điểm TB lớp 11 + Điểm TB lớp 12) / 3)
  • Phỏng vấn (bắt buộc đối với tất cả thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ngành Quản trị văn phòng; các thí sinh các ngành khác có điểm trung bình cộng bằng nhau dẫn đến khả năng tuyển vượt chỉ tiêu)
  • Đối với thí sinh chọn chương trình học bằng tiếng Anh để lấy văn bằng của đối tác trường cấp, thí sinh cần phải đạt thêm điều kiện tiếng Anh đầu vào của mỗi chương trình liên kết đào tạo.

Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định trúng tuyển căn cứ điều kiện xét tuyển, xét điểm trúng tuyển là điểm trung bình cộng 3 năm THPT và điểm phỏng vấn (nếu có), lấy điểm từ cao xuống.

• Ban phỏng vấn tổ chức phỏng vấn trực tiếp thí sinh, khoảng 15 phút với mỗi thí sinh (dự kiến có tối thiểu 6 giảng viên do Khoa chuyên môn đề cử cho Hội đồng tuyển sinh trường để thành lập Ban phỏng vấn, mỗi nhóm phỏng vấn có tối tiểu 2 giảng viên). Điểm phỏng vấn được chấm theo thang điểm 10. Căn cứ trên các tiêu chí đánh giá về khả năng thích nghi với nghề nghiệp; động cơ học tập; tính năng động; thái độ ứng xử, Hội đồng chuyên môn nhà trường xác định điểm phỏng vấn chi tiết theo thang 10 để trình Hội đồng tuyển sinh của trường thông qua.
  • Công thức tính điểm trúng tuyển (điểm làm tròn đến một số thập phân): Điểm trúng tuyển= (Điểm TB lớp 10 + Điểm TB lớp 11 + Điểm TB lớp 12 + điểm phỏng vấn, nếu có)/4

Đối với các ngành không có phỏng vấn, điểm trúng tuyển sẽ là (điểm làm tròn đến một số thập phân): Điểm trúng tuyển= (Điểm TB lớp 10 + Điểm TB lớp 11 + Điểm TB lớp 12)/3

5. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 06/7/2015 (theo các mốc thời gian xét tuyển của trường)

6. Hồ sơ

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
  • Bản photo học bạ 3 năm THPT

7. Phương thức đăng kí của thí sinh

• Thí sinh đăng ký hồ sơ sơ tuyển (nếu có) và xét tuyển theo mẫu của trường.
  • Hình thức đăng ký online tại địa chỉ http://dangky.hoasen.edu.vn và/hoặc gởi hồ sơ trực tiếp/qua đường bưu điện (trường căn cứ thời gian trên dấu bưu điện để xác định tính hợp lệ của hồ sơ) cho trường theo đúng thời gian quy định.
  • Những thí sinh không có điều kiện đăng ký online, thí sinh có thể gởi Phiếu đăng ký sơ tuyển/xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen năm 2015 và 1 bao thư (phong bì) có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận gửi tới trường qua đường bưu điện; hoặc đến trường nộp trực tiếp.

Các thông tin liên lạc:

• Địa chỉ Trường Đại học Hoa Sen: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: (08) 7309 1991 (số nội bộ 11400)
  • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

8. Chính sách học bổng

• Trường có chính sách học bổng tài năng, khuyến học và vượt khó cho các thí sinh đăng ký hồ sơ dự tuyển vào trường. Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển học bổng theo hướng dẫn của thông báo về việc xét cấp học bổng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015 (hệ chính quy).
  • Trường hợp cần tư vấn, giải đáp thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường đại học Hoa Sen:

• Địa chỉ: Phòng 0001 – Cơ sở 1, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
  • Điện thoại: (08) 7309 1991 – Số nội bộ 11400
  • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.

Các biểu mẫu liên quan:

• Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 1 và 2: tải mẫu
  • Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 3, 4, 5: tải mẫu

Tham khảo thêm
>> Phương thức tuyển sinh chính thức ĐH, CĐ năm 2015 của trường ĐH Hoa Sen
>> Thông tin các chương trình đào tạo

Danh mục liên quan