Phương thức 4: Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT chuyên và bài luận

1. Đối tượng xét tuyển:

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại các trường THPT chuyên. Trường dành tối đa 5% chỉ tiêu trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển đối tượng này.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 130
3.  Các ngành xét tuyển: tất cả các ngành tuyển sinh bậc Đại học và Cao đẳng của trường
4.  Điều kiện và tiêu chí xét tuyển:

Điều kiện xét tuyển:

• Tốt nghiệp THPT;
  • Kết quả học 3 năm học THPT chuyên đạt từ loại giỏi trở lên;
  • Hạnh kiểm xếp loại tốt;
  • Bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do tại sao chọn trường Đại học Hoa Sen để thực hiện mục tiêu.

Đối với các ngành nhóm ngành mỹ thuật ứng dụng, thí sinh phải đạt điểm môn năng khiếu tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định (theo phương thức 2).
Hội đồng tuyển sinh trường căn cứ các hồ sơ đạt điều kiện xét tuyển sẽ quyết định trúng tuyển dựa vào điểm trung bình cộng 3 năm học THPT và điểm bài luận, lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống.

• Bài luận được chấm theo thang điểm 10. Căn cứ trên các tiêu chí là xác định rõ nghề nghiệp tương lai cụ thể, mục tiêu vận dụng kiến thức đóng góp cho xã hội, và cách thức thực hiện để đạt mục tiêu, Hội đồng chuyên môn nhà trường xác định điểm chi tiết theo thang 10 cho công tác chấm bài luận để trình Hội đồng tuyển sinh của trường thông qua.
  • Công thức tính điểm trúng tuyển (điểm làm tròn đến một số thập phân): Điểm trúng tuyển= (Điểm TB lớp 10 + Điểm TB lớp 11 + Điểm TB lớp 12 + điểm bài luận)/4

5.Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 06/7/2015 đến ngày 24/07/2015 (theo các mốc thời gian xét tuyển của trường)

6. Hồ sơ

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
  • Bài luận
  • Bản photo học bạ 3 năm THPT

7. Phương thức đăng kí của thí sinh

• Thí sinh đăng ký hồ sơ sơ tuyển (nếu có) và xét tuyển theo mẫu của trường.
  • Hình thức đăng ký online tại địa chỉ http://dangky.hoasen.edu.vn và/hoặc gởi hồ sơ trực tiếp/qua đường bưu điện (trường căn cứ thời gian trên dấu bưu điện để xác định tính hợp lệ của hồ sơ) cho trường theo đúng thời gian quy định.

Những thí sinh không có điều kiện đăng ký online, thí sinh có thể gởi Phiếu đăng ký sơ tuyển/xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen năm 2015 và 1 bao thư (phong bì) có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận gửi tới trường qua đường bưu điện; hoặc đến trường nộp trực tiếp theo địa chỉ:

• Trường Đại học Hoa Sen: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: (08) 7309 1991 (số nội bộ 11400)
  • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

8. Chính sách học bổng

• Trường có chính sách học bổng tài năng, khuyến học và vượt khó cho các thí sinh đăng ký hồ sơ dự tuyển vào trường. Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển học bổng theo hướng dẫn của thông báo về việc xét cấp học bổng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015 (hệ chính quy).
  • Trường hợp cần tư vấn, giải đáp thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường đại học Hoa Sen:
    • Địa chỉ: Phòng 0001 – Cơ sở 1, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
    • Điện thoại:  (08) 7309 1991 – Số nội bộ 11400
    • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.

Các biểu mẫu liên quan:

• Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 1 và 2: tải mẫu
  • Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 3, 4, 5: tải mẫu

Tham khảo thêm:
>>Phương án tuyến sinh chính thức ĐH, CĐ 2015 của trường ĐH Hoa Sen
>> Thông tin các chương trình đào tạo

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh