Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển năng khiếu

1. Đối tượng xét tuyển:

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và đã tốt nghiệp THPT.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

3. Các ngành xét tuyển và môn xét tuyển:

STT Tên ngành Mã ngành Tổ hợp các môn xét tuyển (*)
1 Thiết kế đồ họa D210403 1.Ngữ văn, Vẽ trang trí màu, Hình họa (khối H của các trường ĐH có tổ chức thi)
2.Ngữ Văn, Toán, Vẽ trang trí màu (khối H1 của các trường ĐH có tổ chức thi)
3.Ngữ văn, Vẽ trang trí màu hệ số 2 (hoặc môn năng khiếu tương đương của các trường ĐH có tổ chức thi)
4.Ngữ văn, năng khiếu (nộp Tuyển tập nghệ thuật), phỏng vấn.
2 Thiết kế thời trang D210404
3 Thiết kế nội thất D210405

(*) Thông tin về tổ hợp các môn xét tuyển:

• Ngữ Văn, Toán: sử dụng kết quả kết quả Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
  • Vẽ trang trí màu (hoặc môn tương đương), Hình họa: sử dụng kết quả thi của các trường đại học có tổ chức thi các môn năng khiếu. Trường Đại học Hoa Sen không tổ chức thi.
  • Năng khiếu (nộp Tuyển tập nghệ thuật), phỏng vấn: sử dụng kết quả chấm tuyển tập nghệ thuật do thí sinh nộp cho trường và kết quả phỏng vấn thí sinh (xem thêm mục e. bên dưới).

4. Điều kiện và tiêu chí xét tuyển:

Điều kiện xét tuyển:

• Đạt điều kiện sơ tuyển:
    • Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên (không áp dụng đối với thí sinh liên thông từ hệ cao đẳng lên đại học).
    • Công thức tính điểm sơ tuyển trung bình học bạ (điểm làm tròn đến một số thập phân): Điểm trung bình = [(Điểm TB lớp 10 + Điểm TB lớp 11) x 2 + Điểm TB học kỳ 1 lớp 12]/5
  • Tốt nghiệp THPT;
  • Điểm xét tuyển: điểm môn thi của kỳ thi THPT quốc gia đạt mức tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT; các môn năng khiếu đạt mức điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường; và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định trúng tuyển căn cứ tổng điểm các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét điểm xét tuyển từ cao xuống. Trong đó các môn chính nhân hệ số 2.

5. Thời gian nộp hồ sơ:

• Sơ tuyển:
    • Đợt 1: từ ngày 16/03/2015 đến hết ngày 15/4/2015.
    • Đợt 2: từ ngày 06/07/2015 đến hết ngày 24/07/2015
    • Đợt 3: từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 20/08/2015
  • Tuyển tập nghệ thuật (đối với thí sinh không có kết quả thi môn năng khiếu của các trường đại học có tổ thi năng khiếu năm 2015): từ ngày 16/3/2015 (có thể nộp vào các ngày làm việc trong năm để chuẩn bị trước cho các đợt xét tuyển. Lịch phỏng vấn được sắp xếp và thông báo trên website hoặc trực tiếp đến từng thí sinh).

6. Hồ sơ

Sơ tuyển:

• Phiếu đăng ký sơ tuyển theo mẫu (tải mẫu) hoặc đăng ký online
  • Bản photo (hoặc file nếu nộp online) kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (học bạ/Sổ liên lạc có điểm).

Tuyển tập nghệ thuật:

• Phiếu nộp tuyển tập nghệ thuật theo mẫu (tải mẫu)
  • Tối thiểu 7 tác phẩm trình bày trên khổ giấy A4, chủ đề tự do.

Thí sinh xem chi tiết hướng dẫn thực hiện tuyển tập nghệ thuật (tại đây) và mẫu tham khảo (mẫu 1; mẫu 2; mẫu 3; mẫu 4; mẫu 5)

7. Phương thức đăng kí của thí sinh

• Thí sinh đăng ký hồ sơ sơ tuyển (nếu có) và xét tuyển theo mẫu của trường.
  • Hình thức đăng ký online tại địa chỉ: http://dangky.hoasen.edu.vn và/hoặc gởi hồ sơ trực tiếp/qua đường bưu điện (trường căn cứ thời gian trên dấu bưu điện để xác định tính hợp lệ của hồ sơ) cho trường theo đúng thời gian quy định.
  • Những thí sinh không có điều kiện đăng ký online, thí sinh có thể gởi Phiếu đăng ký sơ tuyển/xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen năm 2015 và 1 bao thư (phong bì) có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận gửi tới trường qua đường bưu điện; hoặc đến trường nộp trực tiếp.

Các thông tin liên lạc:

• Địa chỉ Trường Đại học Hoa Sen: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.7309 1991 (số nội bộ 11400)
  • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

8. Chính sách học bổng

• Trường có chính sách học bổng tài năng, khuyến học và vượt khó cho các thí sinh đăng ký hồ sơ dự tuyển vào trường. Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển học bổng theo hướng dẫn của thông báo về việc xét cấp học bổng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015 (hệ chính quy).
  • Trường hợp cần tư vấn, giải đáp thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường đại học Hoa Sen:
    • Địa chỉ: Phòng 0001 – Cơ sở 1, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
    • Điện thoại: 08.7309 1991– Số nội bộ 11400