Những học bổng tiếp nối ước mơ vào đại học

Với phương châm lấy người học làm trung tâm sự nghiệp giáo dục, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học Hoa Sen luôn là đơn vị đi tiên phong trong công tác ươm mầm tri thức bằng những hoạt động hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các bạn trẻ ngay từ bậc THPT. Năm học 2012, đại học Hoa Sen tiếp tục đẩy mạnh chính sách học bổng lên đến 6 tỷ đồng, cao gấp 4 lần so với năm 2011 (1,5 tỷ) dành cho các bạn học sinh THPT cũng như sinh viên đang theo học tại nhà trường. Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thời gian viết hồ sơ tham dự học bổng năm học 2012, Trường Đại học Hoa Sen gia hạn thêm thời gian nộp hồ sơ đến ngày 10/5/2012.

Để học sinh nghèo quẳng gánh lo đi

Nhằm động viên những bạn trẻ có tinh thần vượt khó học tập, năm học 2012, trường Đại học Hoa Sen đã dành đến 100 suất học bổng Khuyến học và Vượt khó, mỗi suất trị giá 15.000.000đ, dành cho thí sinh trúng tuyển NV1 ĐH Hoa Sen có hoàn cảnh khó khăn. Đối với học bổng Khuyến học, thí sinh trúng tuyển phải có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên (đối thí sinh trúng tuyển bậc ĐH) và loại khá trở lên(bậc CĐ) 3-5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Riêng đối với học bổng Vượt khó, thí sinh chỉ đạt học lực loại khá 3-5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 là sẽ có cơ hội nhận được học bổng.

Với học bạ 3 năm bậc THPT đều đạt loại giỏi và trúng tuyển vào Đại học Hoa Sen từ 22 điểm trở lên (chưa tính hệ số và ưu tiên) hoặc thuộc diện tuyển thẳng vào ĐH-CĐ theo quy định của Bộ GD-ĐT, bạn sẽ trở thành “ứng cử viên sáng giá” của học bổng tài năng, có giá trị từ 30.000.000đ-120.000.000đ, tương đương với mức học phí 1-4 năm tại đại học Hoa Sen. Nếu trong suốt các năm theo học tại Đại học Hoa Sen, sinh viên có điểm trung bình tích lũy từ 3,2 (thang điểm 4) trở lên, chắc chắn vấn đề học phí sẽ không còn là gánh nặng đối với bạn và gia đình, bởi bạn sẽ được nhà trường xét duy trì học bổng từng năm học.

Bạn Huỳnh Nguyễn Trăm Thương, sinh viên ngành Quản trị Du lịch-Nhà hàng và Khách sạn, khóa 2008-2012 tâm sự: “Khi còn ngồi trên ghế trường trung học, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng luôn mơ ước và mong mỏi được như các anh chị đi trước, được gọi là sinh viên, được ngồi trên chiếc ghế giảng đường đại học, là niềm vinh dự của gia đình, thầy cô, bạn bè,… Tôi cũng không ngoại lệ. Ngày ấy, những ngày đắn đo điền vào tấm đơn thi đại học, chọn cho mình một ngôi trường, một con đường, một tương lai,… tôi đã không ít lần ngần ngại điền vào tên trường Đại học Hoa Sen. Ngần ngại vì những bộn bề lo toan chuyện tiền bạc, học phí. Thế nhưng, qua bao nhiêu suy nghĩ, tìm hiểu thông tin, tôi đã đặt bút điền vào Đại học Hoa Sen ngay nguyện vọng 1”.  Có thể nói, với tinh thần luôn lấy người học là trung tâm, trong suốt 20 năm qua, ĐH Hoa Sen đã luôn tích cực tăng cường chính sách học bổng, giúp nhiều bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ vào giảng đường đại học.

Tự tin thể hiện sẽ thành công

Điểm đặc biệt của chính sách học bổng tại đại học Hoa Sen là ngoài thành tích học   tập tốt hoặc nằm trong diện gia đình khó khăn về mặt tài chính, tất cả các thí sinh ứng cử học bổng phải có một bài luận thể hiện sự phù hợp của mình với các giá trị của ĐH Hoa Sen. Cụ thể, các thí sinh phải trình bày về bản thân, nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp tương lai và lý do chọn ĐH Hoa Sen để thực hiện mục tiêu… Bởi lẽ, học bổng của Đại Học Hoa Sen không chỉ đơn thuần là những hỗ trợ vất chất, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình của bạn mà còn mang một thông điệp sâu sắc, giúp bạn thấu hiểu giá trị bản thân mình và khẳng định các giá trị của nhà trường: Hiếu học hiếu tri, tư duy độc lập, trách nhiệm, chính trực, năng động sáng tạo, cam kết dẫn đầu về chất lượng, tôn trọng sự khác biệt và ý chí vượt khó.

Học bổng của Đại Học Hoa Sen mang một thông điệp sâu sắc, giúp bạn thấu hiểu giá trị bản thân mình và khẳng định các giá trị của nhà trường

Bạn Nguyễn Việt Ái Nhi, thủ khoa ngành Marketing năm học 2011, chủ nhân của suất học bổng Tài năng tâm sự: “Để đạt được học bổng giá trị này, Ái Nhi đã trình bày cảm nhận của mình về một trong bảy giá trị cốt lõi của ĐH Hoa Sen. Thông qua các quỹ học bổng thường niên, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn trẻ được theo đuổi giấc mơ vào giảng đường đại học và tự tin thể hiện bản thân một cách tốt nhất”.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký nhận học bổng, các bạn học sinh khối 12 có thể xem hướng dẫn chi tiết tại http://tuyensinh.hoasen.edu.vn/pages/hoc-bong.html hoặc liên lạc trực tiếp với đội ngũ tư vấn của ĐH Hoa Sen theo số điện thoại 08.3830.187, số nội bộ: 131, 156 hoặc 174 để nhận được những hướng dẫn cụ thể về hồ sơ học bổng 2012.

Thanh Thanh

Danh mục liên quan