Nhiều cơ hội học tập tại ĐH Hoa Sen

Những ngày đầu tháng 8 đã thực sự nóng dần lên khi hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn cả nước lần lượt công bố kết quả thi. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chỉ có khoảng 70% lượng thí sinh dự thi trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV 1). Các thí sinh không trúng tuyển NV1 vẫn còn nhiều lựa chọn với những nguyện vọng tiếp theo.

Ngày 31/07/2012, sau cuộc họp thống nhất từ Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen, kết quả điểm thi cuối cùng của nhà trường đã được công bố tại website http://tuyensinh.hoasen.edu.vn cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đánh giá chung từ Hội đồng tuyển sinh, phổ điểm năm nay cao hơn năm 2011, chứng tỏ chất lượng điểm của các thí sinh dự thi đã được nâng lên đáng kể.

Chủ nhân của danh hiệu Thủ khoa toàn trường (23 điểm, bao gồm hai khối thi là A1 và D1) là các bạn Hồ Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Lê Thảo Nguyên, Võ Phương Thảo Nguyên, Bùi Thanh Phương. Cũng theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh, năm nay trường ĐH Hoa Sen có 1.703 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên và dự kiến sẽ có một số ngành đào tạo (bao gồm hai ngành mới là Quản trị công nghệ truyền thông và Kinh doanh quốc tế) sẽ bằng với điểm sàn. Ngoài ra, một số ngành sẽ ở dao động ở mức cao hơn điểm sàn từ 1 đến 2 điểm.

Nhiều cơ hội học tập tại ĐH Hoa Sen

Như vậy, có lẽ những chiếc vé may mắn mang tên NV 1 sẽ thuộc về những thí sinh có mức điểm trung bình tương đương với điểm sàn hoặc trên điểm sàn khoảng 2 điểm (điểm chưa nhân hệ số). Điểm chuẩn và phương thức xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo của trường ĐH Hoa Sen sẽ được thông tin chính thức tại website http://tuyensinh.hoasen.edu.vn ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn sắp tới.
Nhiều cơ hội học tập tại ĐH Hoa Sen

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của nhiều chuyên viên tư vấn, cánh cửa NV 1 khép lại không đồng nghĩa với việc đặt dấu chấm than cho con đường tương lai của nhiều bạn trẻ. Mà ngược lại, đó là một dấu chấm hỏi cho những lựa chọn tiếp theo của các bạn với vô vàn sự mời gọi hấp dẫn từ các trường ĐH và CĐ. Riêng tại ĐH Hoa Sen, tiêu điểm thu hút sự quan tâm của hàng ngàn thí sinh đang hướng về những ngành học có mức điểm phù hợp như Hệ thống thông tin quản lý (mã ngành D340405), Toán ứng dụng (mã ngành D460112), Công nghệ kỹ thuật môi trường (mã ngành D510406), Truyền thông và Mạng máy tính (mã ngành D480102), Công nghệ thông tin (mã ngành D480201), Kinh doanh quốc tế (mã ngành D340120)…

Với lợi thế đào tạo theo hình thức tín chỉ, các bạn trẻ khi theo học tại ĐH Hoa Sen hoàn toản chủ động trong việc thiết kế lộ trình học tập phù hợp với thời gian biểu cá nhân. Ngoài ra, tài liệu giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được tham khảo từ các môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới đã góp phần đem đến một làn gió hoàn toàn mới mẻ cho sinh viên Hoa Sen. Như lời bạn Lê Thị Thanh Hiền, cựu học sinh trường Lê Hồng Phong (TPHCM), sinh viên ngành Quản trị kinh doanh TV081, tâm sự: “… Nhờ môi trường học tại đây mà giúp em đạt được những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc tương lai. ĐH Hoa Sen đã giúp em gặp gỡ những người bạn dễ thương trong ngành và ngoài ngành và học hỏi rất nhiều từ những bạn ấy từ cách thuyết trình, phân tích vấn đề và sự tự tin, năng động. Thông qua quá trình học tập tại trường, em đã được cung cấp rất nhiều cơ hội để tự hoàn thiện bản thân và trở nên mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn trong suy nghĩ…”.

Cánh cửa hy vọng sẽ không bao giờ khép với những ai đã và đang cân nhắc các quyết định quan trọng trong việc chọn một ngôi trường lý tưởng tiếp theo cho ước mơ giảng đường của mình. Theo dự báo chung về tình hình tuyển sinh năm nay, mức điểm cận sàn        sẽ là một chọn lựa hấp dẫn cho các trường ĐH, trong đó có cả Hoa Sen, với hàng loạt ngành học xét tuyển nguyện vọng tiếp theo dành cho các khối thi A, A1, D1, D3, H, V… Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ nhóm tư vấn ĐH Hoa Sen hoặc tham gia Ngày hội xét tuyển tổ chức vào ngày 2 ngày 18 – 19/08/2012 để có được những lựa chọn thích hợp về các ngành học hấp dẫn đang đào tạo tại ĐH Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

Tư vấn Tuyển sinh – Trường ĐH Hoa Sen

Phòng C003, 93 Cao Thắng, Q3, TPHCM

ĐT: 08.3830.1877 (Số nội bộ: 106, 156, 154, 174)

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Website: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn