Hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển học bổng tuyển sinh 2015

Kỳ tuyển sinh 2015, trường Đại học Hoa Sen tiếp tục triển khai và đẩy mạnh chính sách học bổng tuyển sinh dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường với tổng giá trị lên đến 7,2 tỷ đồng.

Dựa trên kết quả xét cấp học bổng đợt 1 và đợt 2 theo thông báo số 879/QĐ-ĐHHS (xem chi tiết thông báo), trường Đại học Hoa Sen thông báo số suất học bổng Đợt 3 như sau:

HƯỚNG DẪN DỰ TUYỂN HỌC BỔNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2015

Để tham gia dự tuyển và nhận được các học bổng giá trị tại Trường Đại học Hoa Sen, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại học bổng

• Xem và lựa chọn học bổng phù hợp với điều kiện xét tuyển học bổng tuyển sinh 2015 (chi tiết xem TẠI ĐÂY)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển học bổng

Lưu ý: Tải bản scan từ mục 2 đến mục 5 với hồ sơ nộp dự tuyển trực tuyến.

BIỂU MẪU/MẪU THAM KHẢO:

• Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng theo mẫu (tải tại đây)
  • Thư tự giới thiệu bản thân: Nêu rõ hoàn cảnh gia đình, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn Hoa Sen để thực hiện mục tiêu
  • Đối với nhóm học bổng tài năng và khuyến học: Hai thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc BGH trường THPT nắm rõ quá trình học tập, kỷ luật

Bước 3:  Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng

• Nộp trực tuyến: TẠI ĐÂY (Cổng đăng ký trực tuyến tạm thời đóng lại, sẽ mở lại ngay khi có thông báo)
  • Nộp trực tiếp/qua đường bưu điện về địa chỉ: Dự tuyển học bổng 2015 – Trường Đại học Hoa Sen – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TP.HCM

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 25/8/2015 đến 7/9/2015

Bước 4: Theo dõi kết quả cấp học bổng

• Các thí sinh đạt điều kiện cấp học bổng có xét tuyển và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Hoa Sen xem danh sách cấp học bổng vào ngày 25/8/2015 tại website: tuyensinh.hoasen.edu.vn. (xem chi tiết thông báo)

Để được hỗ trợ thêm thông tin về học bổng, vui lòng liên hệ:

• Văn phòng tư vấn tuyển sinh: NZ001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM
  • Email: hocbong@hoasen.edu.vn – Điện thoại: 19001278 – nội bộ: 11406

Các quy định khác

• Học bổng được cấp xét cho thí sinh trúng tuyển vào trường, thỏa các tiêu chí xét cấp học bổng theo thang điểm từ cao xuống đến khi hết số suất học bổng đã công bố. Thứ tự ưu tiên bắt đầu từ thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau đó xét tiếp thí sinh trúng tuyển đợt 2.
  • Khi hồ sơ dự tuyển vào một loại học bổng không đạt yêu cầu, trường sẽ xét cấp loại học bổng khác phù hợp nếu còn suất học bổng.
  • Thí sinh được nhận học bổng theo hình thức khấu trừ dần trong học phí của từng học kỳ khi đăng ký nhập học đúng thời gian quy định và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt.
  • Thí sinh chỉ được xét cấp một loại học bổng duy nhất trong cùng một thời điểm.

Đối với các suất học bổng từ 2 năm trở lên sinh viên được xét duy trì học bổng khi đạt các yêu cầu sau:

• Có điểm trung bình tích lũy trong năm học vừa hoàn tất từ B+ (3,3) trở lên với học bổng tài năng và B- (2,7) trở lên đối với học bổng vượt khó (theo thang điểm 4,0)
  • Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tập tại trường;
  • Không chuyển ngành trong quá trình học tại trường:
  • Sinh viên bảo lưu kết quả tuyển sinh sẽ bị hủy kết quả cấp học bổng;
  • Sinh viên tạm ngừng học ở học kỳ nào, năm học nào thì sẽ hủy học bổng của học kỳ, năm học đó.

Nội dung chi tiết chương trình học bổng: xem TẠI ĐÂY hoặc liên hệ theo số ĐT: 1900 1278 – Ext. 11406 để được hướng dẫn cụ thể.

Dự kiến, danh sách cấp học bổng Đợt 3 sẽ công bố vào ngày 11/09/2015. Thông báo kết quả học bổng sẽ được đăng tin tại trang Web Tuyển sinh ĐH Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen

Tham khảo thêm: