Hướng dẫn điền hồ sơ dự thi ĐH-CĐ chính quy và thi liên thông CĐ lên ĐH 2014

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT vừa chính thức có công văn gửi đến các Sở GD-ĐT mẫu hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2014. Để tránh những sai sót khi ghi hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH-CĐ và thi liên thông CĐ lên ĐH năm 2014, Trường Đại học Hoa Sen hướng dẫn các thí sinh cách ghi hồ sơ ĐKDT như sau:

I. ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào bậc đại học Trường ĐH Hoa Sen ghi ở mục 2 (ghi đầy đủ, có mã ngành, tên ngành bậc đại học), không ghi mục 3.

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào bậc cao đẳng (khối A, A1, D1 và D3) Trường ĐH Hoa Sen thì ghi hồ sơ như sau:

• Mục 2: Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen, ký hiệu trường: DTH, khối thi:  A/A1/ D1­/D3. KHÔNG ghi mã ngành tại mục 2.
  • Mục 3: Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen, ký hiệu trường: DTH, khối thi: A/A1/D1/ D3 và ghi rõ mã ngành, tên ngành bậc cao đẳng của trường Đại học Hoa Sen.

– Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT NV1 ở trường khác (trường không có tổ chức thi – xem trong danh sách các trường không tổ chức thi, CUỐN NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT) và mượn Trường ĐH Hoa Sen để thi vì Trường Hoa Sen là trường có tổ chức thi, hồ sơ ĐKDT sẽ ghi như sau:

• Mục 2: Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen, ký hiệu trường : DTH, khối thi : A/A1/B/ D1/D3 KHÔNG ghi mã ngành
  • Mục 3: Tên trường, ký hiệu trường và mã ngành, tên ngành của trường có nguyện vọng học, khối thi : A/A1/ D1/ D3.

>> Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh thi tuyển bậc Đại học

>> Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh đăng ký các trường không tổ chức thi

>> Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh thi tuyển cao đẳng

II. ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI LIÊN THÔNG

– Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT LIÊN THÔNG  vào Trường ĐH Hoa Sen hồ sơ ĐKDT sẽ ghi như sau:

• Mục 2: Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen, ký hiệu trường : DTH, khối thi : A/A1/ D1/D3, Khối thi, mã ngành
  • Mục 3: KHÔNG ĐIỀN
  • Mục 4: Đánh dấu “X”
  • Mục 14: Điền tên trường CĐ và năm tốt nghiệp

>> Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh thi tuyển liên thông

III. THÔNG TIN CẦN LƯU Ý THÊM

– Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD & ĐT, thí sinh KHÔNG đánh dấu X vào ô của Trường tổ chức thi riêng ở mục 2.

– Trường không tổ chức thi khối C (chỉ tổ chức thi khối A, A1, B, D1, D3, H theo kỳ thi chung của Bộ GD & ĐT)

Mục 16: Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi tại 4 cụm thi, thí sinh chỉ chọn 1 trong 4 cụm thi để dự thi, cách điền hồ sơ như sau:

• TPHCM để trống
  • Quy Nhơn: ghi Q
  • Cần Thơ: ghi C
  •  Vinh: ghi V

– Đối với thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH: thí sinh mượn trường dự thi cần phải photo thêm phiếu số 1 khi nộp hồ sơ.

– Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu đăng ký dự thi.

– Hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xóa. Theo quy định, trong hồ sơ nếu là số ghi bằng chữ số Ả Rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La Mã (I, II, III,…).

• Thí sinh nộp hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT từ 17/3 đến 17/4 tại Trường THPT hoặc Sở GD&ĐT.
  • Từ ngày 18/4 đến 29/4  thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Hoa Sen (Phòng NZ001-Tầng trệt, Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM)

Năm 2014, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức 4 cụm thi

• Cụm thi tại Tp. Hải Phòng dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Hàng Hải và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội;
  • Cụm thi tại Tp.Vinh dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh;
  • Cụm thi tại TP.Cần Thơ dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực TP.Hồ Chí Minh;
  • Cụm thi tại TP.Quy Nhơn dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh (thành phố) được chỉ định dự thi tại cụm thi Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn hoặc Cần Thơ nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh (thành phố) khác, không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi đã được chỉ định. Thí sinh của các tỉnh được chỉ định dự thi tại cụm thi nếu đăng ký dự thi vào các trường ĐH thuộc khối quốc phòng, công an và các trường hoặc các ngành năng khiếu sau đây vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi: thể dục thể thao, nghệ thuật, mỹ thuật, nhạc, họa, sân khấu điện ảnh, kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp, văn hóa quần chúng, các ngành năng khiếu của các trường sư phạm.

Liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – ĐH Hoa Sen

Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Phòng NZ001

Điện thoại: 1900.1278 (Ext: 11.400)

Phòng Truyền thông – Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan