Học quản trị sự kiện ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Quản trị sự kiện là một trong những ngành có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh trong nhiều năm trở lại đây. Với tính chất năng động, sáng tạo và có chút “thử thách’’, ngành quản trị sự kiện đang thu hút rất nhiều bạn thế hệ gen Z. Vậy học quản trị sự kiện ra làm gì? Có dễ xin việc hay không? Học quản trị sự kiện ở đâu chất lượng? Cùng chúng tôi ‘’khám phá’’ tất tần tận ngành học thú vị này trong bài viết dưới đây nhé! 

Học quản trị sự kiện ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Học quản trị sự kiện ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

1. Ngành quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện, hay còn gọi là tổ chức sự kiện (tiếng anh là Event Management) cung cấp các kiến thức và kỹ năng phân tích khách hàng và mục tiêu của khách hàng để xây dựng quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các hoạt động trong lĩnh vực quản trị sự kiện bao gồm: Lập kế hoạch, lên ngân sách, triển khai, giám sát, xử lý tình huống trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra.

Tùy theo quy mô và mục đích tổ chức sự kiện của khách hàng mà cách thức tổ chức sự kiện sẽ khác nhau. Tổ chức sự kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giải trí, văn hóa, du lịch, thể thao, kinh doanh…

Vậy chọn ngành quản trị sự kiện, các bạn được học gì?

  • Được đào tạo các kiến thức tổng quát về sự kiện cũng như các kiến thức chuyên sâu về quản trị sự kiện; trau dồi các kỹ năng lập kế hoạch, quản lý, tổ chức, đánh giá sự kiện; các kiến thức và kỹ năng về cung cấp dịch vụ thiết kế, trưng bày, an ninh sự kiện…
  • Đào tạo thêm các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, thành thạo tin học, thành thạo ngoại ngữ; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và tạo dựng quan hệ, kỹ năng xử lý tình huống, quản lý rủi ro…

2. Học quản trị sự kiện ra trường làm gì?

Đặc thù của ngành quản trị sự kiện là cần sự phối hợp của nhiều nhân sự, bạn phải làm việc nhóm chứ không thể làm việc 1 mình. Ngành quản trị sự kiện được phân chia theo nhiều vị trí khác nhau:

2.1. Đạo diễn sự kiện

Đạo diễn sự kiện là người nắm giữ vai trò quan trọng và cao nhất mỗi khi tổ chức sự kiện. Nhiệm vụ của đạo diễn bao gồm xây dựng ý tưởng, triển khai thực hiện và đảm bảo sự kiện diễn ra theo kế hoạch.

Đạo diễn sự kiện là người lên ý tưởng, triển khai và giám sát thực hiện kế hoạch sự kiện

Đạo diễn sự kiện được chia ra phụ trách từng mảng khác nhau như: đạo diễn kịch bản, đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn ánh sáng…

2.2. Nhân viên kinh doanh và phát triển sự kiện

Đây là vị trí tư vấn cho khách hàng những ý tưởng, địa điểm và những yếu tố cần thiết trong sự kiện… đồng thời thuyết phục khách hàng lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện của công ty mình.

2.3. Điều phối viên sự kiện

Điều phối viên sự kiện là những người phải hoạt động rất nhiều trước trong và sau khi sự kiện diễn ra. Nhiệm vụ của điều phối viên là sắp xếp và điều phối nhân sự, âm thanh, ánh sáng, thức ăn, an ninh… và các công việc liên quan để đảm bảo sự kiện được hoạt động trơn tru..

ThS. Lê Âu Ngân Anh – giảng viên ngành Quản trị sự kiện HSU chia sẻ kinh nghiệm cho các tân sinh viên

ThS. Lê Âu Ngân Anh – giảng viên ngành Quản trị sự kiện HSU chia sẻ kinh nghiệm cho các tân sinh viên

2.4. Nhân viên hậu cần (logistics)

Nhân viên hậu cần sẽ thực hiện các công việc sự kiện như bê đồ, sắp xếp bàn ghế, quét dọn, chuẩn bị công cụ…Các công việc này phù hợp cho sinh viên vừa tốt nghiệp, thực tập viên, sinh viên làm partime để tích lũy kinh nghiệm và quan sát thực tế để trau dồi năng lực chuyên môn.

2.5. Biên tập viên các sự kiện chuyên đề

Là công việc phổ biến hiện nay với nhiệm vụ xây dựng nội dung cho sự kiện, bao gồm lên ý tưởng kịch bản, viết nội dung truyền thông cho sự kiện…

2.6. Phụ trách âm thanh ánh sáng

Là những người chịu trách nhiệm điều khiển ánh sáng, âm thanh cho sự kiện.

Nhân viên kỹ thuật âm thanh, ánh sáng

Với nhu cầu tổ chức sự kiện tại các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, các vị trí công việc của ngành quản trị sự kiện ngày càng đa dạng.

Ngoài những công việc được nêu trên, có rất nhiều vị trí công việc liên quan mà bạn có thể lựa chọn như nhân viên làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, nhà hàng, khách sạn, công ty, tập đoàn, thậm chí làm việc tại Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước…

Vì vậy các bạn không cần phải lo lắng học ngành quản trị sự kiện dễ xin việc hay không. Chỉ cần có năng lực chuyên môn và niềm đam mê yêu nghề, bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

3. Học quản trị sự kiện ở đâu?

Ngành quản trị sự kiện có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, do đó nhiều trường đại học đã bắt đầu triển khai đào tạo ngành học này.

Trường Đại học Hoa Sen là trường đầu tiên đào tạo cử nhân ngành quản trị sự kiện, thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký trong các kỳ tuyển sinh. Đây là trường ngoài công lập đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín hàng đầu với 3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE.

Hình ảnh tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Hình ảnh tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Chương trình học quản trị sự kiện tại Đại học Hoa Sen chú trọng đến thực hành, năng lực lãnh đạo và tổ chức sự kiện trong môi trường hội nhập quốc tế và khả năng  thích nghi với môi trường làm việc đa dạng.

Xuyên suốt chương trình học, ngoài những kiến thức nền tảng của chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Trong quá trình học tại trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Điều này giúp các bạn cọ xát thực tế và vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng của mình.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức, quản lý sự kiện, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thiết thực, đảm bảo chất lượng đầu ra. Cạnh đó lợi thế môi trường học tập chuẩn quốc tế, sinh viên Hoa Sen có đầu ra tiếng anh tiêu chuẩn cao, giúp các bạn tự tin làm việc trong các công ty đa quốc gia và môi trường quốc tế.

Học quản trị sự kiện ra làm gì? Dễ xin việc không? học quản trị sự kiện ở đâu… tất cả đã được giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Mong bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình con đường phát triển phù hợp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Sự kiện của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh