Đại học Hoa Sen – HSU

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh

Trong những ngành học của khối kinh tế, quản trị kinh doanh luôn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ và tỷ lệ đăng ký vào ngành luôn ở mức cao. Vậy ngành quản trị kinh doanh thật sự là gì? Học những gì? Và học quản trị kinh doanh ra làm gì mà thu hút thế hệ trẻ đến vậy? Đọc ngay bài viết này để giải mã sức hút đặc biệt của ngành học này nhé!

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học những gì? Học qunar trị kinh doanh ra làm gì? Cùng giải mã sức hút ngành quản trị kinh doanh với thế hệ trẻ

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học những gì? Giải mã sức hút ngành quản trị kinh doanh với thế hệ trẻ

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học những gì?

Hiểu một cách đơn giản, quản trị kinh doanh là ngành học chuyên sâu về quản trị, cách thức để vận hành một doanh nghiệp, tổ chức,… để mang lại lợi nhuận tối đa và giảm chi phí bỏ ra đến mức thấp nhất có thể.

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực kinh doanh.

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực kinh doanh.

Khi học ngành này, sinh viên sẽ trang bị các kiến thức căn bản về quản trị kinh doanh như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, tài chính doanh nghiệp, hệ thống kinh doanh trong doanh nghiệp, tâm lý học ứng dụng, đạo đức kinh doanh.. cho đến các kiến thức chuyên sâu như quản trị thương hiệu, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, thương mại điện tử, …

Bên cạnh hệ thống kiến thức quản trị và kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng như: rèn luyện các kỹ năng, tuy duy lãnh đạo đồng thời được thực chiến với nhiều mô hình quản trị khác nhau, từ đó vận dụng kiến thức đã học vào thực tế để mang đến hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

2. Giải mã sức hút ngành quản trị kinh doanh

Dưới đây là một số lý do khiến ngành quản trị kinh doanh tạo ra sức hút lớn đối với giới trẻ:

2.1. Học quản trị kinh doanh có thể làm việc ở hầu hết các ngành kinh tế

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo người học có khả năng phân tích, tổng hợp và ứng dụng kiến thức về lĩnh vực như Quản trị vận hành, Quản trị nhân sự, Quản trị dự án, Khởi nghiệp & sáng tạo, Hành vi tổ chức, Quản trị sự thay đổi .v.v. để triển khai thực hiện công việc điều hành và phát triển doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn có nhiều sự lựa chọn trong việc phát triển nghề nghiệp của mình.

2.2. Quản trị kinh doanh là ngành học năng động, sáng tạo

Đặc thù của ngành quản trị kinh doanh luôn đòi hỏi người học phải luôn sáng tạo và đột phá trong các ý tưởng. Chính vì thế, đây được xem là sân chơi không thể phù hợp hơn dành cho các bạn trẻ năng động và có niềm đam với lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, khi học quản trị kinh doanh bạn còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ, làm việc nhóm, làm việc độc lập,… Và chính những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường chinh phục đam mê của bạn.

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực kinh doanh.

Tính năng động và sáng tạo của ngành quản trị kinh doanh là sức hút khó cưỡng đối với thế hệ trẻ bây giờ

2.3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và dễ dàng thăng tiến

Quá trình hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau, do đó nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh cũng tăng lên.

Với tính chất năng động và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể lựa chọn các công việc như:

  • Bán hàng – kinh doanh
  • Marketing
  • Tư vấn – dịch vụ khách hàng
  • Hoạch định – Dự án
  • Nhân sự – Hành chính
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh
  • CEO của các startup do mình sáng lập và điều hành
Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh

4. Học đại học quản trị kinh doanh trường nào tốt?

Khẳng định chất lượng đào tạo bằng tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp hàng năm luôn trên 95%, Trường Đại học Hoa Sen là một trong những điểm đến giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ước mơ trong lĩnh vực quản trị, quản lý.

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh Đại học Hoa Sen được trang bị các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm, giai đoạn thích hợp. Đặc biệt, chương trình Quản trị kinh doanh đạt chuẩn quốc tế ACBSP của Mỹ. Các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên được học tiếng Anh giao tiếp quốc tế chuẩn NEAS (Australia).

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu khu vực phía Nam. 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của HSU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập tại Hoa Sen, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ quản trị đến các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Đồng thời, bạn còn được trau dồi thêm các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực kinh tế như marketing, nhân sự, tài chính,…

Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo cơ hội để sinh viên thực tập tại các công ty, tập đoàn đối tác lớn như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB); Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC; Công ty TNHH một thành viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN); Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH (TH Milk);…

Không thể phủ nhận quản trị kinh doanh đang trở thành một trong những ngành có sức hút lớn nhất đối với thế hệ trẻ. Nếu bạn yêu thích kinh doanh, đây chính là sân chơi năng động để bạn khẳng định bản thân mình!

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Hoa Sen tại đây.

Facebook Youtube Tiktok Zalo