Đại học Hoa Sen – HSU

Học quản trị kinh doanh có khó không? Học ở đâu và làm gì khi ra trường?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đi đầu trong lĩnh vực kinh tế, cùng với đó là cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên, một trong những vấn đề làm các bạn trẻ phân vân, đắn đo khi lựa chọn theo đuổi ngành này đó là học quản trị kinh doanh có khó không? Nên học ở đâu chất lượng và có thể làm gì khi ra trường? Cùng Đại học Hoa Sen giải đáp tất tần tật về ngành quản trị kinh doanh trong bài viết dưới đây.

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh có khó không? Nên học ở đâu và ra trường làm gì?
Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh có khó không? Nên học ở đâu và ra trường làm gì?

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là tổng hợp những hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và vận hành các bộ phận trong doanh nghiệp. Những hoạt động này nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận đạt được và duy trì sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Một nhà quản trị giỏi sẽ biết cách tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp mình
Một nhà quản trị giỏi sẽ biết cách tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp mình

Đây là ngành có tính đa dạng và phạm vi hoạt động rộng lớn. Những chuyên ngành nhỏ của quản trị kinh doanh có thể kể đến: Quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị xuất nhập khẩu, quản trị tài chính, quản trị thương mại,…

2. Học quản trị kinh doanh có khó không?

Quản trị kinh doanh là ngành học mang tính chất bao quát chung và không đi sâu vào một lĩnh vực cụ thể nào. Do đó, nhiều sinh viên sẽ dễ cảm thấy mơ hồ khi theo học ngành này, cũng như nghĩ rằng học quản trị kinh doanh rất khó. Vậy thật sự học quản trị kinh doanh có khó không?

Đối với ngành quản trị kinh doanh nói riêng và hầu hết các ngành học nói chung, để nhận định ngành đó có khó hay không phải dựa vào năng lực của mỗi sinh viên. Đồng thời, sự nỗ lực và niềm đam mê với quản trị kinh doanh của người học cũng sẽ quyết định mức độ khó hay dễ của ngành này.

Học quản trị kinh doanh khó hay dễ phụ thuộc vào năng lực của từng người
Học quản trị kinh doanh khó hay dễ phụ thuộc vào năng lực của từng người

Để có thể học tốt ngành quản trị kinh doanh, trước hết bạn phải xác định được điểm mạnh của bản thân, sở thích nghề nghiệp. Dựa trên cơ sở đó, bạn sẽ có thể tự tin đưa ra quyết định và theo đuổi ngành học mà mình đã chọn để đạt được ước mơ nghề nghiệp tương lai.

3. Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?” là vấn đề được nhiều sinh viên cũng như phụ huynh quan tâm hiện nay. Quản trị kinh doanh là ngành học rộng với lượng kiến thức tổng quát, do đó rất đa dạng ngành nghề.

Sinh viên học quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể lựa chọn một trong số những ngành nghề sau:

3.1. Nhân viên nhân sự

Bạn có thể làm việc tại bộ phận nhân sự, đảm nhiệm công việc tuyển dụng, lương, thưởng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như xây dựng chính sách nhân sự cho doanh nghiệp

Cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm vị trí nhân sự trong doanh nghiệp
Cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm vị trí nhân sự trong doanh nghiệp

3.2. Chuyên viên marketing

Marketing được xem là công việc có tính chất năng động và sáng tạo. Chuyên viên marketing sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các chiến lược quảng bá, xây dựng thương hiệu và đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng.

3.3. Nhân viên kinh doanh/ Sale

Nhân viên kinh doanh/ Sale là vị trí công việc được nhiều cử nhân ngành quản trị kinh doanh lựa chọn
Nhân viên kinh doanh/ Sale là vị trí công việc được nhiều cử nhân ngành quản trị kinh doanh lựa chọn

Nhân viên kinh doanh sẽ thực hiện các công việc như:

  • Tư vấn cho loại sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng
  • Tìm kiếm và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng
  • Thuyết phục khách hàng, đối tác lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình
  • Tiến hành thúc đẩy nhanh quá trình hoàn tất các bản hợp đồng mua bán

3.4. Nhân viên kinh doanh logistics

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh ngành logistics là bán hàng, mà cụ thể hơn là bán dịch vụ vận chuyển, giám sát quá trình cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo khách hàng hài lòng.

3.5. Quản lý/ giám đốc các bộ phận trong doanh nghiệp

Khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong nghề, cử nhân quản trị kinh doanh có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí cao hơn như quản lý hay giám đốc bộ phận. Ở vị trí này, nhà quản trị sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các nhân viên ở bộ phận của mình. Cùng với đó là áp lực cho những quyết định đưa ra cũng cao hơn.

Để đạt đến vị trí quản lý/ giám đốc, cử nhân quản trị kinh doanh phải hội tụ nhiều yếu tố từ kỹ năng đến kinh nghiệm
Để đạt đến vị trí quản lý/ giám đốc, cử nhân quản trị kinh doanh phải hội tụ nhiều yếu tố từ kỹ năng đến kinh nghiệm

Để có cho mình một vị trí công việc với mức lương tốt nhất, đòi hỏi cử nhân quản trị kinh doanh phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết. Trong đó, môi trường học được xem là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng cho tương lai của cử nhân ngành này. Vậy nên học quản trị kinh doanh học trường nào tốt?

4. Quản trị kinh doanh học trường nào?

Mỗi năm, ngành quản trị kinh doanh luôn có số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển cao ngất ngưởng. Do đó ngày càng nhiều trường đầu tư chất lượng giảng dạy cho ngành học này. Điều này làm cho nhiều bạn trẻ phân vân, không biết nên chọn trường nào tốt để đăng ký học tập

Đại học Hoa Sen (HSU) được xem là một trong những môi trường học tập chất lượng thuộc hàng top tại khu vực miền Nam. Tại Đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao qua đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và giữ nhiều chức vụ cao trong doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên ưu tú và dày dặn kinh nghiệm giúp sinh viên có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất
Đội ngũ giảng viên ưu tú và dày dặn kinh nghiệm giúp sinh viên có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại Hoa Sen được kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ). Chương trình chú trọng kỹ năng thực hành và đề cao khả năng tự học của sinh viên. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp nâng cao kỹ năng ngoại ngữ để dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia sau khi ra trường. Duy nhất tại Việt Nam, sinh viên Hoa Sen được học tiếng Anh chuẩn NEAS – ÚC

Với quan điểm “tôn trọng sự khác biệt”, trường Đại học Hoa Sen luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, tự do thể hiện bản thân qua các cuộc thi và hoạt động ngoại khóa.

Về cơ hội nghề nghiệp, sinh viên khi học tập tại đại học Hoa Sen sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp lớn đang hợp tác với trường. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về ngành mình đang học, cũng như tích được nhiều kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Sinh viên quản trị kinh doanh tại đại học Hoa Sen được tạo nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp lớn
Sinh viên quản trị kinh doanh tại đại học Hoa Sen được tạo nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp lớn

Học quản trị kinh doanh không hề khó nếu như bạn có đủ đam mê và có mục tiêu cho tương lai của mình. Và Đại học Hoa Sen chính là cầu nối có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chạm đến ước mơ!

Đặc biệt, tân sinh viên khóa 2023 sẽ học tập tại các cơ sở ngay trung tâm thành phố như Q.1, Q.3 và Q.10, được học các môn thể thao thời thượng trong chương trình giáo dục thể chất như Golf, bóng chày, dance sport, …

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo