Học bổng Khuyến học – Vượt khó

Năm 2015, Đại học Hoa Sen dành 70 suất học bổng Khuyến học cho học sinh trúng tuyển vào trường. Cụ thể, 40 suất dành cho bậc Đại học, 20 suất dành cho thí sinh nhóm ngành Khoa học Công nghệ và 10 suất học bổng dành cho thí sinh nhóm ngành Thiết kế.

Với học bổng Khuyến học bậc Đại học, thí sinh đạt kết quả học tập khá giỏi trở lên các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, trong đó có ít nhất 1 học kỳ loại giỏi có thể tham gia dự tuyển học bổng. Thí sinh trúng tuyển nhóm ngành KHCN tại Đại học Hoa Sen có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng Khuyến học nếu đạt ít nhất 1 học kỳ loại khá và không có học kỳ dưới trung bình trong 2,5 năm THPT. Đồng thời,  tổng điểm 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia từ 18 điểm, trong đó điểm thi môn Toán từ 6.5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Một yêu cầu quan trọng nữa là thí sinh cam kết theo đuổi ngành học này trong 4 năm đại học.

Các tân sinh viên vinh dự nhận học bổng tuyển sinh Hoa Sen tại lễ khai giảng

Tiêu chí xét học bổng Khuyến học cho nhóm ngành Thiết kế là thí sinh đạt ít nhất 1 học kỳ loại khá và không có học kỳ dưới trung bình trong các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Tổng điểm thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia và điểm tuyển tập nghệ thuật cùng điểm phỏng vấn hoặc điểm thi môn Ngữ văn và môn năng khiếu từ 18 điểm trở lên, trong đó điểm tuyển tập nghệ thuật hoặc điểm thi năng khiếu từ 7 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Đồng thời, thí sinh không chuyển ngành trong suốt quá trình học.

Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen cũng dành  20 suất học bổng Vượt khó cho Thí sinh trúng tuyển có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng giàu ý chí phấn đấu. Kết quả học tập 3 năm THPT đạt ít nhất 1 học kỳ loại khá và không có học kỳ dưới trung bình trong các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Tiêu chí xét học bổng

Loại học bổng Tiêu chí và thang điểm
Kết quả thi THPT Mục tiêu học tập & Nghề nghiệp Hoàn cảnh gia đình
Khuyến học ĐH – CĐ 40% 40% 20%