Học bổng dành cho thí sinh tài năng

Năm 2015, trường Đại học Hoa Sen dành 30 suất học bổng Tài năng cho thí sinh thi vào trường với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.

Theo đó, thí sinh tham gia sơ tuyển và xét tuyển có thể trở thành chủ nhân của học bổng tài năng nếu đạt kết quả học tập khá/giỏi trở lên các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, trong đó có ít nhất 1 học kỳ loại giỏi. Đồng thời, tổng điểm 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia  được dùng để đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào trường ĐH Hoa Sen từ 22 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, theo thang điểm 10). Riêng ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất xét điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia môn Ngữ văn và điểm tuyển tập nghệ thuật cùng điểm phỏng vấn hoặc điểm thi môn Ngữ văn và môn năng khiếu (môn vẽ trang trí màu hoặc tương đương nhân hệ số 2) từ 22 điểm trở lên.

ThS. Đào Thị Hải, Trưởng khoa – Khoa Đào tạo chuyên nghiệp trao tặng học bổng Hoa Sen cho tân sinh viên

Đối với thí sinh tuyển thẳng vào ngành có xét tuyển môn thi tương ứng, tiêu chí xét học bổng là đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của một trong các môn có môn thi xét tuyển; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức; hoặc tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế một trong các môn có môn thi xét tuyển; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Bên cạnh đó, học bổng Tài năng còn dành cho những thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Hoa Sen  có năng khiếu hay năng lực đặc biệt; hoặc đạt các giải thưởng năng khiếu trong các cuộc trong và ngoài nước; hoặc có các dự án nghiên cứu phù hợp với các ngành học đang tuyển sinh ở trường.

Loại học bổng Tiêu chí và thang điểm
Kết quả thi THPT Mục tiêu học tập & Nghề nghiệp Hoàn cảnh gia đình
Tài năng 40% 40% 20%