Học bổng dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành Thiết kế

Triết gia người Mỹ -Ralph Waldo Emersion từng nói rằng: “Đam mê tái tạo thế giới cho các bạn trẻ. Nó giúp mọi thứ trở nên sống động và ý nghĩa hơn”. Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu và thật sự đam mê nhóm ngành thiết kế, hãy mạnh dạn lựa chọn, vì bạn đã chọn đúng ngành học xuất phát từ sở thích và đam mê của mình.

Theo một nghiên cứu mới đây về một trong những yếu tố dẫn đến thành công của mỗi cá nhân thì chỉ số PQ (Passion Quotient, hay còn được gọi là chỉ số đam mê) được coi là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của mỗi cá nhân trong xã hội. Đặc biệt, điều này càng đúng với những ai lựa chọn nhóm ngành nghề mang tính sáng tạo như thiết kế, mỹ thuật, nghệ thuật…

Nhằm thúc đẩy tình yêu sáng tạo và đam mê đeo đuổi nhóm ngành Thiết kế của các bạn trẻ năng động, mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2014, lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen sẽ hỗ trợ tài chính qua học bổng khuyến học nhóm ngành thiết kế. Tổng trị giá học bổng là 350.000.000đ, mỗi suất: 35.000.000đ.

Học bổng dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành Thiết kế - 1

Sinh viên Hoa Sen nhận học bổng đầu vào nhân dịp khai giảng năm học mới

Để nhận được học bổng giá trị này, bạn phải đạt tổng điểm thi vào các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất của Đại học Hoa Sen từ 18 điểm trở lên và điểm thi môn trang trí màu hoặc môn hình họa mỹ thuật đạt từ 7.5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và chưa nhân hệ số). Bên cạnh đó, học bạ 3 năm phổ thông (10, 11 và 12) của bạn phải đạt ít nhất 1 học kỳ loại khá và không có học kỳ dưới trung bình; đồng thời cam kết đeo đuổi ngành học mà mình đam mê trong suốt 4 năm đại học.

Đào tạo các nhóm ngành thiết kế 4 năm trở lại đây, với phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng tính ứng dụng cao, ĐH Hoa Sen là một trong những địa chỉ uy tín với các bạn trẻ yêu thích ngành học đầy sáng tạo này, trong đó nổi bật nhất là ngành thiết kế thời trang, có sự hợp tác với Viện Mod’Art International – một trong những trường đào tạo về thời trang và nghệ thuật hàng đầu của Pháp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thực hiện bộ sưu tập của chính mình và tự xây dựng một nhãn hiệu thời trang theo phong cách riêng. Nhiều sinh viên ngành thiết kế thời trang của ĐH Hoa Sen đã tham gia, đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Việt Nam Collection 2009, Sáng tạo cùng Triumph 2010, Aquafina 2009, Hutech Designer 2010, Aquafina 2010… Tại vòng chung kết cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ – Youth Designer 2012” diễn ra năm 2013, bộ sưu tập  “The New Face of Pajama”  do nhóm SV Trần Lan Anh và Nguyễn Thị Hà Thu – SV năm III ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen đã xuất sắc vượt qua những sinh viên đến từ các trường đại học khác và giành giải quán quân.

Học bổng dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành Thiết kế - 2

Nhóm The Masculine, gồm Nguyễn Thị Hà Thu – Trần Lan Anh (sinh viên ngành thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen) đã chiến thắng cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ” 2013 với bộ sưu tập The new face of pyjama (Gương mặt mới của pyjama).

Bên cạnh ngành Thiết kế thời trang, ngành thiết kế đồ họa và thiết kế nội thật có mặt ở khắp mọi nơi trong đời sống. Chính yêu cầu đổi mới liên tục của thời trang, hình ảnh thương hiệu, không gian… đã tạo ra nguồn việc gần như không bao giờ cạn cho các nhà thiết kế.

Thông tin tuyển sinh 2014: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn/

Thông tin học bổng 2014: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn/hoc-bong

Tên ngành

Khối thi*