Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Quản trị sự kiện

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7340412

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

A00, A01, D01/D03, D09

Giới thiệu chương trình

Ưu điểm chương trình

  • Đại học Hoa Sen là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo Cử nhân ngành quản trị sự kiện;
  • Trải nghiệm thực tế xuyên suốt chương trình học với các môn học cọ xát với thực tế và áp dụng vào thực tế thông qua các sự kiện thật do chính sinh viên tổ chức;
  • Được thực hành bằng việc tổ chức các sự kiện thật, áp dụng các quy trình, các kĩ năng vào làm việc thực tế;
  • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng với các đối tác doanh nghiệp mà khoa du lịch hướng tới như: Cát Tiên Sa, Điền Quân, Đông Tây promotion,…

Chương trình học

3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, tổ chức sự kiện trong môi trường hội nhập phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng.

Một số môn học nổi bật: nhập môn quản trị sự kiện, chăm sóc khách hàng, quản lý địa điểm và nhân sự trong sự kiện, Concept, Theme and Story of an Event: How to create a Proposal.

Xuyên suốt chương trình học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập trong 6 tháng tại các doanh nghiệp đối tác trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận học bổng chương trình Trao đổi sinh viên khoa du lịch tại Châu Âu: Eramus trị giá 6000 EUR.

Ngoài ra, luận văn tốt nghiệp được xem như dự án khởi nghiệp, và có cơ hội được đầu tư và hỗ trợ từ Quỹ Angel và Viện sáng tạo khởi nghiệp của Trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sự kiện ở các môi trường kinh doanh sự kiện như các công ty tổ chức sự kiện, công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn.

  • Quản lý sự kiện, điều phối sự kiện;
  • Quản lý triển lãm;
  • Giám đốc dịch vụ hội nghị;
  • Nhà tổ chức hội nghị tiệc cưới

“Theo con số thống kê hiện nay, chi phí dành cho quảng cáo marketing năm 2020 rơi vào khoảng 10,5 tỷ USD. Trong đó, sự kiện đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tuyển dụng các nhân sự trong ngành sự kiện, rất ít ứng viên có khả năng quản trị sự kiện một cách chuyên nghiệp và bài bản.” – Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc một công ty truyền thông chia sẻ tại Lễ ra mắt ngành Quản trị sự kiện HSU.

Tu van tuyen sinh HSU
Facebook Youtube Tiktok Zalo