Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Kỹ thuật phần mềm

NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM – NGÀNH HỌC THỜI THƯỢNG TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ

Ngành kỹ thuật phần mềm là một ngành chuyên sâu của ngành công nghệ thông tin, tạo ra những quy trình, những phần mềm ứng dụng vào cuộc sống của con người. Phần mềm được xem như hệ thần kinh của công nghệ thông tin. Phần mềm thay thế con người điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình sản xuất, hoạt động, thu thập, số hóa dữ liệu. Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, các quy trình hoạt động được tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót.

Kỹ sư phần mềm mô tả và viết hướng dẫn (lập trình) để máy tính có thể từng bước thay thế các thao tác của con người trong công việc, hoạt động, giải trí. Kỹ sư phần mềm tham gia vào các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất phần mềm, đồng thời đảm bảo chất lượng phần mềm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các cá nhân, tổ chức. Bạn có thói quen phân chia công việc thành từng bước; bạn thích tìm hiểu các lĩnh vực khác và mô tả, mô phỏng, xây dựng lại theo thứ tự logic, đây chính là hướng đi thích hợp cho bạn.

Tố chất phù hợp theo học ngành Kỹ thuật phần mềm

Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học Hoa Sen

Chương trình học

Cơ hội việc làm

Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm có cơ hội việc làm cao do nhu cầu xã hội rất lớn, nhiều sinh viên được nhận làm việc chính thức từ những năm thứ 3, 4. Đặc biệt theo Sách trắng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, nhân lực Kỹ thuật phần mềm và dịch vụ có mức thu nhập hấp dẫn trung bình cao gấp 3 lần mức thu nhập bình quân ở khu vực.

TMA, Bosch Việt Nam, DXC, Global Cybersoft, NashTech, FPT, LogiGear, Nielsen Việt Nam…

Hoạt động trải nghiệm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm

Trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Hoa Sen, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa sôi nổi, bổ ích và thiêt thực thông qua những hoạt động như CLB Hoa Sen Gaming, CLB Runway, CLB Flybug, các chuỗi workshop, talkshow chuyên đề, tham quan kết nối doanh nghiệp, sân chơi trải nghiệm qua các cuộc thi Mobile App Challenge 2022, Sam Sung Innovation Challenge 2022…

Sinh viên được trải nghiệm tại phòng eSports hiện đại.
Sinh viên được trải nghiệm tại phòng eSports hiện đại.
SV CNTT HSU tham gia workshop
Nhiều workshop chuyên đề thường xuyên được tổ chức dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm HSU.

Sinh viên tham quan trải nghiệm tại doanh nghiệp đối tác.

Nhu cầu thị trường ngành Kỹ thuật phần mềm

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử cũng như sự bùng nổ về công nghệ, ngành Kỹ thuật phần mềm đang ngày một mở rộng và trở nên quen thuộc. Không phải ngẫu nhiên mà ngành Kỹ thuật phần mềm nằm trong top 5 chuyên ngành
“hot” của lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ, kỹ thuật phần mềm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tu van tuyen sinh HSU

Facebook Youtube Tiktok Zalo