Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Kế toán

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7340301

Giới thiệu chương trình

  • Chương trình Kế toán trường Đại học Hoa Sen đạt chuẩn kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ), đồng thời tham khảo từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, và của ACCA và
  • Thiết kế phù hợp IAS, IFRS and Vietnam GAAP.
  • Được công nhận bởi ACCA và CPA Australia. Sinh viên được ACCA miễn 4 môn từ F1 đến F4 và CPA Australia miễn 5/6 môn cấp độ cơ bản.
Sinh viên ngành Kế toán HSU luôn được khuyến khích tham gia các sân chơi học thuật.
Sinh viên ngành Kế toán HSU luôn được khuyến khích tham gia các sân chơi học thuật.
  • Kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực tiễn sinh động, giúp sinh viên có năng lực giải quyết vấn đề, có khả năng hoạch định chiến lược quản lý và ra quyết định.
  • Có phòng thực hành mô phỏng kế toán hướng dẫn sinh viên làm quen với các loại sổ sách chứng từ như của DN, biết lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế và hiểu cách vận hành công việc tại phòng kế toán tại doanh nghiệp. 
  • Tất cả các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt và Anh – Anh bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn, có bằng cấp quốc tế, có kinh nghiệm thực tế và đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam; 

“Tại Hoa Sen, không chỉ kiến thức chuyên môn, mà kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ được trang bị một cách tối ưu cho bạn. Cùng với đó, là sự hỗ trợ, định hướng và tư vấn đầy tâm huyết từ các thầy cô. Tất cả những điều này sẽ là bước đệm lớn nhất cho các bạn có thể bắt đầu sự nghiệp một cách tốt nhất, vững vàng nhất.” Vũ Hoàng Anh, Cựu sinh viên Khóa 13 – Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C.

Chương trình học

Chương trình sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp người học kiểm soát và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh trong một tổ chức. 

Chương trình học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp, cụ thể: Quy trình kế toán và phương pháp hạch toán tại doanh nghiệp; Quy trình và phương pháp trong lĩnh vực kiểm toán độc lập; Hệ thống thông tin kế toán và kiểm soát nội bộ; Phân tích các số liệu kế toán để đưa ra quyết định; Kỹ năng tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán.

Một số môn học tiêu biểu: Kế toán tài chính, – Kế toán quản trị, – Kế toán chi phí, – Kế toán quốc tế, – Kiểm toán căn bản, nâng cao, – Tài chính doanh nghiệp, – Thuế… Financial Accounting1,2, – Financial reporting, – Taxation, – Cost information for decision making,…

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc ở các lĩnh vực như:

  • Chuyên ngành Kế toán: Chuyên viên kế toán, Kiểm soát viên nội bộ,
  • Kiểm toán viên, Chuyên viên thuế, Chuyên viên giao dịch ngân hàng, Chuyên viên quản trị tài chính.
  • Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán: Chuyên viên kế toán trong các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty tài chính, bảo hiểm quốc tế; Chuyên viên kiểm toán nội bộ trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
Tu van tuyen sinh HSU
Facebook Youtube Tiktok Zalo