Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Công nghệ thông tin

Hoi thao Blockchain- Khoa CNTT
Khoa Cong nghe thong tin Dai hoc Hoa Sen

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ – TIẾP BƯỚC THÀNH CÔNG

Công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống: từ doanh nghiệp, y tế, xây dựng, nhà hàng, khách sạn đến cả tivi, tủ lạnh, xe máy, các đồ dùng gia đình…Chúng ta dễ dàng thấy những tiện tích do công nghệ thông tin đem lại, nhưng không phải ai cũng có thể biết những công cụ CNTT, phần cứng, phần mềm nào phù hợp với nhu cầu của mình, thiết lập, cải biên các công cụ này cho phù hợp với công việc và cuộc sống.

Từ nhu cầu thực tế trên, vai trò của chuyên viên CNTT được hình thành như: tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là nhu cầu tổ chức và xử lý thông tin. Trên cơ sở đó, hỗ trợ người dùng lựa chọn các công nghệ, phần cứng, phần mềm phù hợp; đầu tư, thiết lập, cải biên, triển khai, hiệu chỉnh các công cụ này để đáp ứng sát hơn nhu cầu thực tế.

Tố chất phù hợp theo học ngành Công nghệ thông tin?

Điểm nổi bật của ngành Công nghệ thông tin Đại học Hoa Sen

Chương trình học

Sinh viên theo học chương trình sẽ đạt được:

Một số môn học tiêu biểu:

Tham khảo nội dung học Ngành Công nghệ thông tin

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin có cơ hội việc làm cao do nhu cầu xã hội rất lớn, nhiều sinh viên được nhận làm việc chính thức từ năm thứ 3. Mức thu nhập hấp dẫn, trung bình cao gấp 2-3 lần mức thu nhập bình quân ở khu vực.

Hoạt động trải nghiệm sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Trở thành sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Hoa Sen, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa sôi nổi, bổ ích và thiêt thực thông qua những hoạt động như CLB Hoa Sen Gaming, CLB Runway, CLB Flybug, các chuỗi workshop, talkshow chuyên đề, tham quan kết nối doanh nghiệp, sân chơi trải nghiệm qua các cuộc thi Mobile App Challenge 2022, Sam Sung Innovation Challenge 2022…

SV nganh CNTT tham quan doanh nghiep
Sinh viên trong chuyến tham quan công ty PwC
Đông đảo thầy cô và sinh viên Khoa CNTT đến lắng nghe chia sẻ cúa giáo sư Jung-Cheol Byun
Đông đảo thầy cô và sinh viên Khoa CNTT đến lắng nghe chia sẻ cúa giáo sư Jung-Cheol Byun

 

Du an Gateway - sinh vien CNTT HSU
Dự án Gateway – nhóm GDSC, top 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google
Hội thảo chuyên đề về IT của Khoa CNTT HSU
Chuỗi workshop chuyên đề về ngành nghề IT dành cho các bạn sinh viên

Nhu cầu thị trường ngành Công nghệ thông tin

Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022, 6 tháng đầu năm 2022, lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông có doanh thu đạt khoảng 77 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, kỳ vọng có sự tăng trưởng trong năm 2022. Làn sóng đầu tư nước ngoài đã mang đến nhiều cơ hội cho thị trường lao động IT Việt Nam mở rộng và sôi động hơn bao giờ hết.

Theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022 do TopDev phát hành, mức lương lập trình viên dao động từ 350 USD (Fresher) đến 1.190 USD cho vị trí Mid-Senior. Lập trình viên Senior có mức lương dao động từ 860 đến 1.510 USD. Các vị trí Quản lý (từ 5 năm trở lên) hoặc cấp cao hơn được khảo sát có mức lương từ 1.410 USD cho đến hơn 2.300 USD.

Muc luong nganh CNTT
Mức lương nhân lực IT – Nguồn: TopDev

Theo dự đoán của các báo cáo trước đó, các vị trí được trả lương cao nhất yêu cầu các kỹ năng như Data Analyst, Cloud, DevOps, AI/Machine Learning. Tuy được săn đón với mức lương hấp dẫn, nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển như mong đợi của ngành.

Tu van tuyen sinh HSU

Đối tác chiến lược

Facebook Youtube Tiktok Zalo