Đại học Hoa Sen – HSU

Đông đảo thí sinh đến tư vấn xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen

Ngày 14/7, trường Đại học Hoa Sen đã tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại gian số 148 và 149 trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM (số 268 Lý Thường Kiệt, P.10, Q.10).

Từ 7 giờ sáng, các thầy cô giảng viên cùng các chuyên viên của trường Đại học Hoa Sen đã sẵn sàng đón tiếp phụ huynh và các thí sinh đến với ngày hội tư vấn xét tuyển. Các thầy cô cùng các chuyên viên Trường đều rất nhiệt tình tư vấn cho các phụ huynh, các em thí sinh về ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và cơ hội tìm được việc làm dựa trên phân tích định hướng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong những năm tới.

Thí sinh Trần Hồng Trinh, Lớp 12A14 trường THPT Trần Phú – TPHCM hào hứng cho biết, em đã quyết định chọn đăng ký xét tuyển ngành Marketing của trường Đại học Hoa Sen. “Qua buổi xét tuyển, tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen thì em cảm thấy đây là môi trường vô cùng năng động và thân thiện. Điều em ấn tượng nhất là mỗi sinh viên của trường Đại học Hoa Sen đều toát ra cái tôi rất riêng. Khi nói chuyện với các giảng viên ở Trường, em cảm thấy họ không khô khan hay nghiêm khắc như mối quan hệ giảng viên với sinh viên mà như là những người bạn chia sẻ về ngành, việc học và môi trường với những người đàn em. Em rất thích môi trường Đại học Hoa Sen” Hồng Trinh chia sẻ.

Trinh cho biết, em quan tâm đến trường Đại học Hoa Sen đã lâu do quen biết một người chị là sinh viên của Trường. Trước đây, chị ấy là một người khá nhút nhát và không có gì nổi bật, nhưng sau khi trở thành sinh viên trường Đại học Hoa Sen, chị có nhiều thay đổi tích cực như năng nổ hơn nhiều và rất cá tính. Điều đó khiến Trinh rất ấn tượng và muốn trở thành sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Đạt 24 điểm thi THPT Quốc gia 2018 (Toán 8 – Anh 9,2 và Văn 7), Trinh đã nộp hồ sơ xét tuyển Học bổng Tinh hoa của trường Đại học Hoa Sen. Tuy nhiên, Trinh cũng đang hồi hộp, lo lắng chờ kết quả xét bởi có nhiều bạn giỏi hơn mình. 

Ước tính, hàng trăm phụ huynh và thí sinh đã đến tư vấn hướng nghiệp, tìm hiểu thông tin tuyển sinh, phương thức xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen. Gần 4 giờ chiều, dù trời mưa to và buổi tư vấn xét tuyển 2018 kết thúc nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh vẫn nán lại để xét tuyển, tư vấn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về ngành xét tuyển.

Năm 2018, trường Đại học Hoa Sen dành 2510 chỉ tiêu xét tuyển các ngành bậc đại học với các phương thức xét tuyển như sau:

•        Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

•        Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập (Học bạ) THPT

•        Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các điều kiện theo yêu cầu của Trường.

Hoàng Nguyễn

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo