Điều kiện tuyển thẳng vào ĐH Hoa Sen – kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

Trường Đại học Hoa Sen công bố quy định việc tuyển thẳng vào trường trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, cụ thể như sau:

1. Thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 sẽ được tuyển thẳng vào trường, gồm các đối tượng như sau:

  • Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi sáng tạo khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 được tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với môn thí sinh dự thi hoặc nội dung đề tài của thí sinh dự thi.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn thí sinh đoạt giải.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 được tuyển thẳng vào các ngành bậc đại học; đoạt giải khuyến và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 được tuyển thẳng vào các ngành bậc cao đẳng.
  • Người có bằng tốt nghiệp trung cấp đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia; Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên và người có bằng trung cấp loại khá có ít nhất 02 năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo và đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (ban hành kèm theo Thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) được tuyển thẳng vào cùng chuyên ngành trình độ cao đẳng, ngành phù hợp với nghề đã đoạt giải.
  • Các đối tượng quy định tại điểm a, b, g, h, của khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy được tuyển thẳng vào ngành, bậc học phù hợp với điều kiện, nguyện vọng của thí sinh và yêu cầu của ngành.

2. Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Pháp; tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 và không sử dụng quyền tuyển thẳng, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi của tổ hợp môn đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định; hoặc đạt yêu cầu của phương thức tuyển sinh riêng của trường. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét và quyết định cho vào học với ngành phù hợp theo khoản 1 Điều 1 của Quy định này.

3. Các đối tượng quy định tại điểm i của khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy được xét tuyển thẳng với điều kiện là học sinh giỏi ba năm THPT, có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên và phù hợp yêu cầu của ngành, bậc học. Thí sinh thuộc đối tượng này phải phải học bổ sung kiến thức 1 năm tại trường dự bị đại học trước khi vào học chính thức tại trường. Chương trình học dựa trên cơ sở quy định môn học bồi dưỡng kiến thức và đánh giá đối với học sinh hệ dự bị đại học.

>> Chi tiết thông báo, xem tại đây

Một số biểu mẫu liên quan:

Trường Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo