Điều cần biết về học bổng và hỗ trợ tài chính tại Đại học Hoa Sen

* Muốn học tại Đại học Hoa Sen nhưng còn băn khoăn về học phí của trường. Xin hỏi trường có chính sách miễn giảm học phí không?

– Năm 2016, Đại học Hoa Sen sẽ cấp 130 suất học bổng tuyển sinh, với tổng trị giá 8,15 tỉ đồng dành cho thí sinh trúng tuyển vào Đại học Hoa Sen. Mỗi suất học bổng trị giá từ 25%-100% học phí toàn khóa học, bao gồm:

• Học bổng tài năng
  • Học bổng vượt khó
  • Học bổng khuyến học đại học – cao đẳng
  • Học bổng khuyến học nhóm ngành Khoa học và công nghệ
  • Học bổng khuyến học nhóm ngành Thiết kế.

Tìm hiểu chi tiết về học bổng, điều kiện xét học bổng tại đây hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại Phòng Tư vấn tuyển sinh: Phòng NZ.001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TP.HCM.

Ngoài ra, trường còn thực hiện các mức miễn giảm học phí đối với sinh viên: Giảm 10% học phí đối với trường hợp: Hai anh chị/em học song song tại trường; Cựu sinh viên đăng ký bất cứ khóa học dài hạn nào của trường không bao gồm môn học lại hoặc học cải thiện.

Nhan vien tu van DH Hoa Sen giai dap ve hoc bong va ho tro tai chinh

* Trong quá trình học tập tại trường, trường có học bổng nào dành cho sinh viên học giỏi hay vượt khó không?

Sinh viên đang học tại Trường có thể đăng ký tham gia nhận các suất học bổng doTrường Đại học Hoa Sen cấp hằng năm với trị giá mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học. Học bổng được trao tặng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện đạo đức, có tinh thần vượt khó, thấm nhuần các giá trị cốt lõi của Hoa Sen.

Học bổng dành cho sinh viên gồm hai loại:

• Học bổng Khuyến học: được cấp cho sinh viên có kết quả học tập của năm học đạt từ loại Giỏi trở lên, có ý thức rèn luyện nhân cách, hiểu và vận dụng tốt các giá trị cốt lõi của trường trong học tập cũng như trong cuộc sống
  • Học bổng Vượt khó: được cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập từ loại khá trở lên, có tinh thần, ý chí vượt khó, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, biết chia sẻ với cộng đồng

* Trúng tuyển vào Đại học Hoa Sen nhưng khó khăn về tài chính muốn giãn thời gian đóng học phí được không?

– Là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận, Trường Đại học Hoa Sen luôn quan tâm đảm bảo công bằng cơ hội cho người học, không để học phí thành rào cản đối với người học có năng lực học tập và ý chí vượt khó. Ngoài chính sách học bổng nhằm khen thưởng, hỗ trợ sinh viên có kết quả phấn đấu tốt, nhà trường có Quy định về việc hoãn học phí, tạo điều kiện cho những sinh viên khó khăn về tài chính, vừa đi học vừa đi làm thêm, có thể giãn thời gian đóng học phí.

Sinh viên trúng tuyển năm 2016 có nhu cầu giãn thời gian đóng học phí học kỳ I, có thể đóng theo lộ trình dưới đây:

1. Nhập học Đợt 1- ngày 8 và 9/08/2016

Ngày 9/08/2016 Ngày 30/08/2016 Ngày 14/10/2016
50% 30% 20%

2. Nhập học Đợt 2- từ ngày 16 đến 25/08/2016

Khi làm thủ tục nhập học Ngày 30/09/2016 Ngày 14/10/2016
50% 30% 20%

Sinh viên muốn giãn đóng học phí chỉ cần điền vào phiếu thông tin khi làm thủ tục nhập học.

Mọi trường hợp cần hỗ trợ khác với lộ trình trên có thể liên hệ với nhân viên Phòng Kế toán để được hướng dẫn.

*Trường Đại học Hoa Sen có tạo điều kiện cho sinh viên khó khăn về học phí làm thêm tại trường không?

– Nhà trường có chính sách hỗ trợ tài chính: Đồng hành cùng sinh viên, hỗ trợ sinh viên chi trả một phần học phí bằng hình thức vừa học vừa làm với một trong hai cách:

• Thứ nhất: Trở thành cộng tác viên tại một số phòng ban của trường.
  • Thứ hai: Nhà trường giới thiệu việc làm làm bán thời gian tại các công ty, doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường.

Sinh viên đang học có nhu cầu trở thành cộng tác viên/tìm việc làm bán thời gian có thể liên hệ Trung tâm Hướng nghiệp Hoa Sen – Phòng Hỗ trợ sinh viên để được tư vấn, hướng dẫn các thủ tục hỗ trợ.

Trường Đại học Hoa Sen