Đại học Hoa Sen – HSU

Điểm số không phải điều kiện tiên quyết để giành học bổng

Hàng loạt trường đại học đã công bố chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, nhiều trường đều lấy tiêu chí điểm số điều kiện quyết định trao học bổng.

Với chương trình Học bổng 300, ĐH Hoa Sen đã chứng tỏ điểm số không phải điều kiện tiên quyết để giành học bổng.

IQ và EQ – hai nền tảng để phát triển nhân tài

Theo các công trình nghiên cứu về phát triển của con người, bất kỳ ai có chỉ số IQ từ 100 trở lên đều có thể trở thành nhân tài. Đó là cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng, mỗi học sinh đều có thể là những nhân tài tương lai nếu sớm phát hiện những tố chất đặc biệt và được định hướng, tạo môi trường tốt nhất để phát huy tối đa năng lực của mình.

Tuy nhiên, IQ chưa phải là tất cả. Nhiều bậc phụ huynh tin rằng với chỉ số IQ cao, con mình sẽ thành đạt trong tương lai. Thực ra, chỉ số cảm xúc (EQ) mới là yếu tố quan trọng trong sự phát triển.

Vì vậy, ngày nay phụ huynh rất quan tâm đến việc trang bị những kỹ năng, hoàn thiện nhân cách, tạo điều kiện để học sinh hòa nhập nhanh với các điều kiện cuộc sống.Đó là nền tảng để mỗi học sinh có thể thành công vững chắc trong tương lai. Chỉ số EQ có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố giáo dục và môi trường giáo dục.

Dai hoc Hoa Sen_hoc bong

Môi trường giáo dục sẽ thay đổi chỉ số EQ của mỗi học sinh.

Tóm lại, IQ và EQ là hai nền tảng để phát triển một nhân tài. Bên cạnh đó, những kiến thức thực tế từ các môn học và kiến thức xã hội, khoa học, khả năng ngoại ngữ, những tố chất tiềm ẩn trong mỗi học sinh cũng là những yếu tố các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm.

ĐH Hoa Sen đi tìm “chiến binh 300”

Trong mùa tuyển sinh 2017, trường ĐH Hoa Sen triển khai chương trình Học bổng đào tạo tinh hoa, với tổng giá trị lên đến 60 tỷ đồng. Khác với những học bổng truyền thống, chỉ trao cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, Học bổng 300 đào tạo tinh hoa có những tiêu chí chọn lọc khác biệt.

Học bổng 300 đào tạo tinh hoa sẽ đánh giá năng lực toàn diện học sinh và giúp phụ huynh khám phá được chỉ số IQ, hiểu được cảm xúc EQ và phát hiện được các năng lực, năng khiếu tiềm ẩn của con em. Thông qua đó, ĐH Hoa Sen sẽ thiết lập định hướng đào tạo, rèn luyện tốt nhất với từng học sinh. Ngoài ra, các học sinh có năng lực đặc biệt sẽ được nhà trường xét cấp học bổng toàn phần từ chương trình đào tạo tinh hoa này.

Hoc bong tinh hoa_Dai hoc Hoa Sen

Chương trình Học bổng 300 đào tạo tinh hoa của ĐH Hoa Sen sẽ đánh giá năng lực toàn diện học sinh.

Học bổng 300 sẽ tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất. Các ứng viên được chọn sẽ được nhóm chuyên gia là những người thành công hàng đầu trong ngành đào tạo liên tục theo các khóa học được thiết kế đặc biệt, khai phá tối đa khả năng của các em.

Trường ĐH Hoa Sen tin rằng, những ứng viên được chọn này sẽ trở thành nhân tố thay đổi xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Với học bổng này, các bạn trẻ sẽ khám phá năng lực bản thân cũng như sống trọn với đam mê và nắm bắt được cơ hội tốt nhất cho tương lai.

“Chúng tôi muốn trao cơ hội tốt nhất để những cá nhân tiềm năng trở thành thủ lĩnh, tạo điều kiện để các em thể hiện giá trị bản thân, góp phần nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường, cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè”, GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng điều hành ĐH Hoa Sen chia sẻ về ý nghĩa của Học bổng 300 đào tạo tinh hoa.

Giáo sư cũng nhấn mạnh: “Học bổng 300 đào tạo tinh hoa của ĐH Hoa Sen cũng là hành động thiết thực góp phần đào tạo những công dân tinh hoa, góp ích cho xã hội trong tương lai”.

Ứng viên nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Dự tuyển Học bổng 300 năm 2017 – trường ĐH Hoa Sen

Phòng NZ.001, 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 7309 1991, nội bộ 11404

Email: hocbong@hoasen.edu.vn

Xem thông tin chi tiết về Học bổng 300 đào tạo tinh hoa tại đây [icon:fontawesome:external-link]. Ngoài ra, tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 vào ngày 2/4 với chủ đề “Cùng ĐH Hoa Sen tỏa sáng tương lai”, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp để có quyết định đúng trong việc chọn nghề; nhận các thông tin tuyển sinh, học bổng 2017 và các phần quà hấp dẫn của trường. Đăng ký tham dự tại đây [icon:fontawesome:external-link]

Sơn Trà
(Nguồn: News.zing)

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo