Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen: Kết nối doanh nghiệp từ trong chương trình đào tạo

Với triết lý đào tạo “Thực học, thực làm” đồng thời tăng cường sự kết nối doanh nghiệp trong chương trình đào tạo, gắn liền học thuật và nhu cầu thực tế đã giúp tỉ lệ tân khoa Đại học Hoa Sen luôn đạt được tỷ lệ có việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên Hoa Sen có cơ hội trải nghiệm thực tế qua hai kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp tham gia góp ý chương trình đào tạo của trường

Doanh nghiệp cùng tham gia

Hằng năm, từng khoa với từng nhóm ngành khác nhau của trường đều tổ chức các chương trình, đối thoại với doanh nghiệp và cựu sinh viên để trao đổi, chia sẻ lắng nghe ý kiến đóng góp từ các cựu sinh viên là doanh nhân hoặc quản lý của các doanh nghiệp về nhu cầu thị trường và yêu cầu về năng lực của người làm việc trong các ngành nghề.

Thông qua những ý kiến đánh giá, nhà trường sẽ cập nhật chương trình đào tạo theo kịp sự phát triển của các ngành nghề và đáp ứng tốt nhu cầu công việc thực tế của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp.

Thêm vào đó, hầu hết các môn học chuyên ngành, ngoài việc có sự tham gia giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng đang đảm trách các vị trí quản lý và có học vị cao của các doanh nghiệp. Những điều này nhằm bảo đảm chương trình được xây dựng có đầu ra đáp ứng nhu cầu hiện có hoặc trong tương lai của doanh nghiệp, giúp sinh viên có được những bài học kinh nghiệm, nắm rõ những diễn biến thực tế tại doanh nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Với triết lý đào tạo gắn liền học thuật và nhu cầu thực tế, doanh nghiệp đã giúp tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp tại Trường ÐH Hoa Sen luôn đạt trên 90% trong liên tục nhiều năm. Ngay trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, tỉ lệ này vẫn đạt từ 60-80%.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ tuyển sinh năm 2015, trường tuyển sinh bằng cách xét tuyển dựa trên kết quả của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường ÐH chủ trì. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ việc xét tuyển. Ðể xét tuyển vào Trường Hoa Sen, thí sinh dự kiến qua hai bước là sơ tuyển và xét tuyển.

Ðối với sơ tuyển, thí sinh sử dụng kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 để tham gia sơ tuyển vào trường với điểm trung bình tương ứng từng bậc học hoặc nhóm ngành như sau: từ 5,0 trở lên được tham gia sơ tuyển vào các ngành bậc CÐ, từ 5,5 trở lên được tham gia sơ tuyển vào ba ngành thiết kế bậc ÐH (thời trang, đồ họa và nội thất) và từ 6,0 trở lên được tham gia sơ tuyển vào tất cả các ngành còn lại của bậc ÐH.

Sau khi đạt sơ tuyển, khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các ngành mình quan tâm. Theo kế hoạch, nhà trường sẽ sử dụng các khối thi truyền thống hiện nay và thêm một số ít tổ hợp khối thi mới dựa trên các môn thi của khối truyền thống để xét tuyển. ÐH Hoa Sen dự kiến dành 85% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả thi quốc gia này.

Ngoài ra, nhà trường cũng dự kiến sẽ dành 15% tổng chỉ tiêu để xét tuyển cho hai trường hợp sau: tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: điểm thi IELTS 6,5 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc đại học. Tối đa 5% dành cho thí sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc: xếp loại tốt nghiệp THPT đạt từ loại giỏi trở lên, hoặc kết quả học tập ba năm THPT (học lực) phải đạt từ loại giỏi trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt và bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do tại sao chọn Trường ÐH Hoa Sen để theo học.

……………………

Xem thêm chi tiết bài viết

 

Theo Đức Bình – Bảo Ngọc
(Nguồn: Tuổi Trẻ, ngày 18/01/2015)

 

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo