Ngành Thiết kế nội thất

MÃ NGÀNH: 7580108

Giới thiệu chương trình

Ưu điểm chương trình

• Đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN)
  • Khơi dậy đam mê: ĐH Hoa Sen chú trọng vào giá trị cốt lõi của từng sinh viên ngành thiết kế nội thất qua việc kích thích phát triển các phương pháp suy nghĩ nâng cao, đam mê thiết kế, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như kinh nghiệm thực tiễn thông qua kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo.
  • Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực trong lĩnh vực kiến trúc mỹ thuật, thiết kế nội thất và trang trí nội thất.
  • Chương trình đào tạo quốc tế và hội nhập (Trao đổi với ĐH Shih Chien – Đai Loan, NABA – Ý, Hawai’I- Hoa Kỳ)
  • Cập nhật sử dụng công nghệ và các phần mềm ứng dụng trong thiết kế Auto Cad, Adobe Photoshop, Sketchup, 3Ds Max) và hướng đến thiết kế ứng dụng.
  • Sinh viên được tạo điều kiện thực hiện đồ án thật với các đề tài từ các công ty thiết kế và kiến trúc;

Chương trình học

• Chương trình được xây dựng, tham khảo, và chọn lọc tài liệu giảng dạy của nhiều trường đại học tiên tiến với xu hướng ứng dụng công nghệ trong đào tạo;
  • Chương trình hợp tác với các trường đại học như Đại học Hawaii at Manoa (Mỹ), Đại học Shih Chien (Đài Loan), với các hoạt động trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo và tổ chức hội thảo chuyên ngành;
  • Trang bị kiến thức chuyên ngành cơ bản và nâng cao về mỹ thuật ứng dụng, nguyên lý và lý luận thiết kế nội – ngoại thất, sử dụng thành thạo các phần mềm AutoCAD, Adobe  Photoshop, SketchUp, 3Ds Max, PythaCad, Revit,… để phục vụ cho thực hiện các đồ án thiết kế.
Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc:

• Tư vấn thiết kế và trang trí nội thất.
  • Thi công các công trình thiết kế và trang trí nội thất
  • Quản lý dự án, tư vấn giám sát
  • Tham gia giảng dạy các chương trình chuyên ngành nội thất.
  • Tư vấn về màu sắc, chất liệu vật liệu, vật dụng trong trang trí, tư vấn về trang trí trong các sự kiện văn hóa xã hội thương mại dịch vụ
  • Tư vấn về ánh sáng, cảnh quan trong các dự án về thiết kế và trang trí nội ngoại thất
  • Kinh doanh các sản phẩm liên quan đến kiến trúc và trang trí nội thất.
Sinh viên Ngô Thanh Thi, Nguyễn Minh Ngọc và Đặng Đại Lợi, ngành Thiết kế Nội thất, khoa Thiết kế & Nghệ thuật đạt giải ba cuộc thi “Homes Melody” do Công ty thiết kế nội thất DBHomes tổ chức.
Project: CRL House của sinh viên Ngô Thanh Thi – Nguyễn Minh Ngọc  (Giải 3 cuộc thi “Homes Melody” )

“Tại đây, tôi hoàn toàn có thể tự do thể hiện cá tính, ý tưởng, sở thích và không còn gì bằng khi được cháy hết mình với đam mê. Không chỉ tuyệt vời từ môi trường học tập, điều kiện trải nghiệm thực tế với nghề mà hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào, họ là những người mà sinh viên chúng tôi đã đinh ninh trong đầu như là người thân, là người bạn đồng hành của mình rồi.” – Trần Nguyễn Đăng Minh, cựu sinh viên Hoa Sen.

“Chương trình học đa dạng, thú vị, phóng khoảng, thực tế giúp tăng khả năng tiếp thu học tập tối đa. Không gian học tập năng động, tự do và số lượng sinh viên không quá nhiều nhằm tăng chất lượng đào tạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thể hiện thế mạnh bản thân và định hình, khẳng định phong cách. Ngoài ra, việc phối hợp học và chơi cùng với đội ngũ GV gần gũi; nhiệt tình theo tôi là điều tôi ấn tượng nhất.” Bạn Lê Nguyễn Anh Thư, sinh viên năm 4.

Đỗ Thị Ly Nin – thủ khoa ngành Thiết kế nội thất khi bảo vệ đồ án “Phố Hội sắc son’’ tháng 8/2020 tại HSU.
Trang trí công trình Khách sạn “Hội An” – NT05 – Đỗ Thị Ly Nin, đạt giải Nhì giải thưởng Loa Thành năm 2020
Trang trí công trình Triển lãm trưng bày Xưởng dệt Bảy Hiền – sinh viên Nguyễn Huy, đạt giải Ba giải thưởng Loa Thành 2020.
Tu van tuyen sinh HSU