Đại học Hoa Sen

Ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7810202

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

A00, A01, D01/D03, D09

Giới thiệu chương trình

Sáng tạo – nâng tầm ẩm thực

Ưu điểm chương trình

  • Đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN)
  • Chương trình đào tạo xây dựng trên cơ sở kế thừa truyền thống thương hiệu lâu năm của ngành nhà hàng Hoa Sen và cập nhật theo các xu hướng quốc tế;
  • Được tạo điều kiện thực hành tại cơ sở thực hành bếp, nhà hàng, quầy bar hiện đại của Trường theo tiêu chuẩn 5 sao và nâng cao nghiệp vụ qua các chuyến thực tế, kiến tập tại các nhà hàng, resort cao cấp;
  • Chú trọng ngoại ngữ bên cạnh kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bếp, nhà hàng; 
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời nắm giữ vị trí quản lý tại nhiều nhà hàng, khách sạn uy tín;

Chương trình học

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn và kỹ năng:

  • Hiểu biết về các quy trình chế biến nguyên liệu chất lượng cao, phối hợp hợp lý nguyên liệu và gia vị, sáng tạo trong chế biến và trình bày;
  • Tổ chức các loại tiệc như tiệc trà, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, tiệc tự chọn…;
  • Tổ chức quản lý quầy bar, ứng dụng các kiến thức về rượu và thức uống trong việc tư vấn thực khách;
  • Xây dựng kế hoạch và quy trình hoạt động trong việc thiết kế và vận hành nhà hàng.

Một số môn học tiêu biểu: Những xu hướng đương đại trong ngành KS-NH, – Kinh tế học trong DL và KS-NH; – Kiểm soát chi phí trong dịch vụ ẩm thực; – Chế biến món ăn; – Kiến thức các loại rượu; – Kế hoạch thiết kế và phát triền nhà hàng; – Nhập môn Quản trị sự kiện; – Quản trị M.I.C.E; – Cung ứng dịch vụ ăn uống

Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và nhận học bổng:

 – Học bổng Erasmus cho sinh viên khoa du lịch lên đến 6000 Euro cho 1 HK (3 tháng) tại Châu Âu;

– Các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, làm việc hưởng lương, chương trình đào tạo ngắn và dài hạn với các đối tác uy tín trong ngành trên thế giới: Vatel (Pháp), PIHMS (New Zealand), Universiti Brunei Darussalam (Brunei), The Hanze (Hà Lan), Prince of Songkla (Thailand), Taylor’s University (Malaysia)..

Sinh viên thực hành tại phòng thực nghiệm nhà hàng.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và khu vực với các vị trí: Chuyên viên rượu vang, các món bánh Âu – Á – Việt; Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực, tổ chức và điều hành các cơ sở dịch vụ ăn uống; Quản trị dịch vụ ẩm thực, Quản trị quầy bar, Quản trị nhân sự…

Đối tác chiến lược: 

Các đối tác nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng khi tốt nghiệp: IHG Thailand, Nikko, New World, Caravelle Saigon Hotel, Intercontinental Asiana (Saigon), Equatorial (HCMC), Pizza Hut, Vietstar, SeaLinks, SaiGon Tourist, iVIVU. com, Thanh Thanh Cong Tourist, Majestic Saigon, Merperle Hon Tam Resort.

“Điều tôi nhận được hôm nay là những bài học vô giá bên cạnh những người bạn đồng hành và thầy cô thân thương. Đặc biệt là cơ hội được trải nghiệm những nét văn hoá của từng vùng miền qua các đề án và học tập thực tế tại các doanh nghiệp. Đồng thời đó còn là ý thức, khả năng làm việc độc lập và tinh thần tự học trọn đời cho cả con đường phía trước.” Nguyễn Lê Như Huệ, Cựu sinh viên Khóa 13.

“Với góc nhìn của một người hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn ẩm thực tôi nhận thấy: Đội ngũ Giảng viên Hoa Sen với kinh nghiệm truyền giảng và học vị đã giúp tôi hoàn thiện trong môi trường sư phạm. Tôi cảm thấy hãnh diện về các bạn sinh viên, bởi đa phần các bạn đều được mời ở lại làm việc sau khi kết thúc thực tập tại doanh nghiệp. Điều này, cho thấy các bạn được đào tạo kiến thức vững chắc, giỏi kỹ năng mềm và ngoại ngữ để tự tin hoàn thành chương trình học tại trường, giải quyết các tình huống trong cuộc sống và hòa nhập nhanh với môi trường doanh nghiệp.” Võ Hoàng  Nhân – Giảng viên Khoa Du lịch Quán quân Đầu bếp đỉnh năm 2014. Cộng tác cho nhiều chương trình như:  Món ngon mỗi ngày, Thiên đường ẩm thực, Mình ăn trưa nhé, sitcom Mỹ nhân vào bếp mùa 1 và mùa 2

Thời gian đào tạo: 4 năm – Tổng số tín chỉ: 128 tín chỉ 

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân

Tổ hợp môn xét tuyển:

– A00: Toán, Vật lý, Hóa học

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

​- D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

– D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

Nội dung chương trình

Thời gian đào tạo 4 năm, tương đương 146 tín chỉ, chưa kể phần nội dung Giáo dục Thể chất (135 tiết) và Giáo dục Quốc phòng (165 tiết), bao gồm:

Kiến thức giáo dục đại cương

  • Khoa học xã hội: Dẫn nhập phương pháp nghiên cứu và các môn nhóm Văn hóa và Tư tưởng và nhóm Các giá trị trong xã hội.
  • Anh văn: EGC (420 tiết)
  • Toán, Tin học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ môi trường,

Kiến thức cơ sở.

  • Ngoại ngữ 2 (Pháp/ Nhật/ Trung/ Hàn, v.v)
  • Kiến thức bổ trợ tự do: Những xu hướng đương đại trong ngành KS-NH, Kế hoạch phát triển khách sạn, v.v.

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp:

  • Các môn cơ sở: Tổng quan ngành DL và KS-NH; Kinh tế học trong DL và KS-NH; Nguyên lý kế toán; Thương mại điện tử
  • Các môn chuyên ngành: Với chương trình học bằng tiếng Anh: Học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 3, với chương trình học bằng tiếng Việt: 10 môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh

Các tổ hợp xét tuyển

  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • D01: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh
  • D03: Toán, Ngữ Văn, tiếng Pháp
  • D09: Toán, Tiếng Anh, Lịch sử
image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh