Ngành Quản trị kinh doanh

MÃ TRƯỜNG: HSU
MÃ NGÀNH: 7340101

Giới thiệu chương trình

Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Ưu điểm chương trình

• Chương trình được kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ);
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế; đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao ở doanh nghiệp; phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm.
  • Chương trình học chú trọng đến kỹ năng thực hành, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm;
  • Các môn chuyên ngành được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh,
  • Giáo trình được cấp phát miễn phí và không phát sinh ngoài học phí đã nộp.

Chương trình học

• Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp; quản trị marketing; quản trị nhân lực; quản trị tài chính; quản trị sản xuất vận hành;…
  • Mỗi môn học sẽ có bài tập dạng đề án giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, có thể phân tích và xử lý thông tin để dự báo hướng phát triển thị trường, phục vụ cho các nghiệp vụ quản lý;
  • Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng mềm khác: kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, giao tiếp liên văn hóa,… đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia 2 đợt thực tập chính hoặc chương trình quản trị viên tập sự tại doanh nghiệp.
  • Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia và trải nghiệm nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức chuyên nghiệp và đầy năng lượng sáng tạo của tuổi trẻ như:
    • HSU Business Challenge
    • Nhà quản trị tài ba
    • Sáng tạo phim quảng cáo – TV Create
    • Marketer 3.0
    • Ready to Lead

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: Bán hàng – Kinh doanh; Marketing; Tư vấn – Dịch vụ khách hàng; Hoạch định – Dự án; Nhân sự – Hành chính; có thể trở thành Doanh nhân hay Giám đốc điều hành; Giám đốc bộ phận tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

Các công ty tiêu biểu mà sinh viên đã đi thực tập hoặc đi làm:

100% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của HSU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, cựu sinh viên Hoa Sen đã và đang làm việc tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB); Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC; Công ty TNHH một thành viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN); Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH (TH Milk); Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại TTT; Công ty Giải pháp nhân lực Le & Asso.

“Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đa dạng là ba điều mà tôi tâm đắc nhất khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hoa Sen. Với những kiến thức tiếp thu được cộng với sự tự tin và chủ động trong công việc, tôi đã vượt qua hơn 1000 ứng viên và trở thành Quản trị viên tập sự của Saigon Co.op ngay khi chưa tốt nghiệp.”, Nguyễn Thị Đoan Thanh, Cựu sinh viên Khóa 10

(*) ACBSP: Viết tắt của Accreditation Council for Business Schools and Programs (Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về Kinh doanh). Hoa Sen là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam có các chương trình đào tạo bậc Đại học được kiểm định bởi ACBSP. Năm 2015, ngành Quản trị kinh doanh lđược Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (ACBSP) của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.